หน้าแรก News “ร่างกายฉันคิดว่ามันอยู่ในเขตสงคราม” มาร์โก้ต์ ร็อบบี้ พูดถึงปัญหาสุขภาพที่เกิดจากการแสดงของเธอ

“ร่างกายฉันคิดว่ามันอยู่ในเขตสงคราม” มาร์โก้ต์ ร็อบบี้ พูดถึงปัญหาสุขภาพที่เกิดจากการแสดงของเธอ

“มันมีสรีรวิทยาอะไรสักอย่างที่เกิดขึ้นกับฉันตอนที่ฉันกำลังแสดง ทั้งๆ ที่สมองของฉันรู้ว่าทั้งหมดนี้เป็นเรื่องสมมติขึ้นมา”

มาร์โก้ต์ ร็อบบี้ เปิดเผยระหว่างให้สัมภาษณ์กับ THR ว่าร่างกายของเธอมักมีการตอบสนองกับบทบาทที่เธอแสดง อย่างหนัง Bombshell ที่ทำให้เธอถึงกับมือสั่น เพราะต้องรับบทเป็นพนักงานในฟ็อกซ์นิวส์ที่ถูกซีอีโอ โรเจอร์ เอลส์ ล่วงละเมิดทางเพศ

เช่นเดียวกับหนังแอ็คชั่นอย่าง Suicide Squade และ Birds of Prey ที่ทำให้ร่างกายของเธอเข้าใจว่ามันอยู่ท่ามกลางศึกสงคราม

”มันมีระเบิดและเสียงปืน และถึงแม้พวกมันจะเป็นแค่เสียงเฉยๆ แต่ร่างกายของฉันก็เริ่มตอบสนองราวกับว่ามันเป็นของจริง อะดรีนาลีนของฉันนี่พุ่งทะลุหลังคา เพราะว่าร่างกายของฉันคิดว่ามันอยู่ในเขตสงคราม”

ร็อบบี้ยังตั้งข้อสังเกตอีกว่าอาการไมเกรนของเธอที่มีมาตั้งแต่เด็ก ทำให้การอยู่ในกองถ่ายอาจกลายเป็นสถานที่ที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตของเธอ ”ฉันต้องกินยา นั่งในรถเทรเลอร์และขอให้ให้พวกเขาแต่งหน้าฉันในความมืด”

แม้ทุกอย่างจะดูเลวร้าย แต่ร็อบบี้ก็คิดว่า “ฉากเหล่านั้น ที่ทุกอย่างรอบตัวระเบิดและฉันแสดงได้ทันเวลา มันเป็นอะไรที่สนุกมากจริงๆ” ซึ่งในฐานะบทบาทผู้อำนวยการสร้างและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทผลิตภาพยนตร์ LuckyChap Entertainment ของเธอ ทำให้เธอมองว่าหนังแอ็คชั่นควรมีพื้นที่ให้ผู้หญิงมากกว่านี้

”จากมุมมองทางธุรกิจหรือทางสถิติ งานเหล่านี้เป็นงานที่มีรายได้สูง ฉันเลยขอสนับสนุนให้ผู้หญิงเขียนหนังแอ็คชั่นฟอร์มยักษ์ให้มากๆ แล้วไอ้เรื่องที่คนพูดกันว่าผู้หญิงไม่สนใจหนังแอ็คชั่นน่ะ เป็นเรื่องไร้สาระสิ้นดี”