หน้าแรก News มาร์โก้ต์ ร็อบบี้ รับบทนำ Pirates of the Caribbean ฉบับยกเครื่องใหม่

มาร์โก้ต์ ร็อบบี้ รับบทนำ Pirates of the Caribbean ฉบับยกเครื่องใหม่

ล่าสุดมีการยืนยันจาก THR ว่า มาร์โก้ต์ ร็อบบี้ นักแสดงสาวที่เคยเข้าชิงออสการ์จาก Bombshell และ I, Tonya จะได้รับบทนำในหนัง Pirates of the Caribbean ภาคใหม่ของดิสนีย์ โดยได้ คริสติน่า ฮอดสัน มือเขียนบทหญิงจาก Birds of Prey มารับหน้าที่เขียนบทให้

เนื่องจากหนังยังอยู่ในช่วงต้นของการพัฒนา ทำให้รายละเอียดเนื้อเรื่องยังคงเป็นปริศนา แต่รายงานบอกว่าจะไม่ใช่หนังภาคแยกของแฟรนไชส์ที่มี แจ็ค สแปร์โรว์ เป็นตัวหลัก แต่จะเล่าเรื่องราวใหม่ของตัวละครใหม่ แต่ยังคงคอนเซปท์การผจญภัยของโจรสลัดที่ดัดแปลงจากเครื่องเล่นชื่อดังของดิสนีย์

นอกจากนี้หนังยังถือว่าเป็นคนละโครงการกับการยกเครื่องใหม่หนัง Pirates ของ เท็ด เอลเลียต กับ เคร็ก มาซิน ที่เคยมีรายงานออกมาก่อนหน้านี้ แต่หนังทั้งสองเรื่องจะได้ เจอร์รี บรัคไฮม์เมอร์ กลับมาอำนวยการสร้างให้ หมายความว่าตอนนี้ดิสนีย์กำลังพัฒนาหนังโจรสลัดอยู่ถึงสองเรื่องด้วยกันครับ

Pirate of the Caribbean เป็นหนึ่งในแฟรนไชส์ที่ทำกำไรให้ดิสนีย์มากที่สุดตลอดกาล ด้วยรายได้มากกว่า $4.5 พันล้านตลอดหนังห้าเรื่อง แต่เส้นทางกลับสะดุดเล็กน้อยเมื่อหนังภาคล่าสุดอย่าง Dead Men Tell No Tales กลับทำรายได้ต่ำที่สุดเป็นอันดับสองรองจากหนังภาคแรก ทำให้ดิสนีย์ตัดสินใจยกเครื่องแฟรนไชส์เสียใหม่

คริสติน่า ฮอดสัน เป็นมือเขียนบทหญิงที่ถูกไว้วางใจให้กุมโครงการใหญ่ในช่วงระยะหลังๆ มานี้ ไม่ว่าจะเป็น Bumblebee หนังยกเครื่องใหม่ของแฟรนไชส์ Tranfromers รวมไปถึงหนังดีซีถึงสามเรื่องอย่าง Birds of Prey, The Flash และ Batgirl