หน้าแรก News มาร์ค กุกเกนไฮม์ เตรียมเขียนบท Jackpot หนังฮีโร่หญิงในจักรวาลมาร์เวลของโซนี่

มาร์ค กุกเกนไฮม์ เตรียมเขียนบท Jackpot หนังฮีโร่หญิงในจักรวาลมาร์เวลของโซนี่

ดูเหมือนว่าหนังฮีโร่หญิงจะกลายเป็นแผนก้าวถัดไปของโซนี่หลังจากความสำเร็จของ Venom ครับ เพราะมีรายงานว่าโซนี่ได้ดึงตัว มาร์ค กุกเกนไฮม์ เข้ามาเขียนบทให้ Jackpot หนังฮีโร่หญิงที่ดัดแปลงจากคอมมิคของมาร์เวล ซึ่งเขาเคยเขียนเนื้อเรื่องให้คอมมิคนี้มาก่อนร่วมกับ ไบรอัน รีด

Jackpot มีเรื่องราวต้นกำเนิดและประวัติศาสตร์ที่ค่อนข้างซับซ้อน เธอปรากฏตัวครั้งแรกในฐานะ ซาร่า เอห์เรท นักวิทยาศาสตร์ที่กำลังตั้งท้องและทำการวิจัยบำบัดด้วยยีน เธอได้สัมผัสกับ Lot 777 ไวรัสที่ทำการเขียนดีเอ็นเอของเธอขึ้นมาใหม่ ลูกของเธอเกิดมาได้ปกติและมีสุขภาพที่ดี แต่เธอกลับได้รู้ว่าตัวเองความแข็งเกร่งเหนือมนุษย์หลังจากเผชิญเหตุการณ์ช่วยชีวิตครอบครัวของเธอ

หลังจากที่เธอต่อสู้กับเหล่าอาชญากรรมได้ไม่นาน เธอก็ได้ส่งมอบชุดให้กับเพื่อนของเธอ อลาน่า จ็อบสัน แต่จำเป็นต้องได้รับฮอร์โมน มิวแทนท์โกรว์ธ เพื่อให้มีพลังเหนือมนุษย์ของแจ็คพ็อต แต่ทว่าจ็อบสันกลับถูกฆ่าตายเมื่อเธอร่วมมือกับไอ้แมงมุมเพื่อสู้กับวายร้ายเมเนซ เอห์เรทจึงจำเป็นต้องกลับมาสวมชุดปราบอาชญากรอีกครั้งและปิดบังตัวตนเพื่อความปลอดภัยของครอบครัวเธอไปพร้อมๆ กัน

นอกจาก Venom 2 และ Morbius ที่กำลังถ่ายและทำกำลังจะฉายแล้ว โซนี่ยังมีหนังในจักรวาลมาร์เวลอยู่ในการพัฒนาอีกหลายเรื่องครับ อย่าเงช่น Kraven the Hunter ได้มือเขียนบท ริชาร์ด เวนค์ จาก The Equalizer, Silk, Night Watch และล่าสุดก็เพิ่งมีรายงานว่าผู้กำกับหญิง เอส.เจ. คลาร์คสัน เพิ่งได้คุมบังเหียนหนังฮีโร่หญิงอีกเรื่องที่คาดว่าเป็น Madame Web