หน้าแรก News แมดส์ มิคเคลเซน บอกว่าการแสดงแบบ Method Acting เป็นเรื่อง “ไร้สาระ”

แมดส์ มิคเคลเซน บอกว่าการแสดงแบบ Method Acting เป็นเรื่อง “ไร้สาระ”

ในขณะที่นักแสดงหลายคนในวงการฮอลลีวูดมักชอบวิธีการแสดงแบบ Method Acting หรือการเป็นตัวละครที่ตัวเองรับบทอยู่ตลอดเวลาแม้ผู้กำกับจะสั่งคัทไปแล้ว เพื่อความต่อเนื่องและการเข้าถึงบทบาท แต่ดูเหมือนว่า แมดส์ มิคเคลเซน จะมีความเห็นที่ต่างออกไปครับ

เพราะระหว่างเดินสายโปรโมทหนังเรื่อง Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore มิคเคลเซนบอกกับ GQ ว่าการแสดงแบบนั้นเป็นเรื่องที่ “ไร้สาระ” หลังจากถูกถามถึงการแสดงของ เจเรมี สตรอง (Succession) และ เลดี กาก้า ที่เธอเคยบอกว่าเธอเป็น แพทริเซีย เรจจิอานี่ ตลอดเวลาของการถ่ายทำหนังเรื่อง House of Gucci

“ถ้าเกิดว่าหนังมันห่วยล่ะครับอะไรที่ทำให้คุณคิดว่าคุณทำสำเร็จเหรอ ผมต้องรู้สึกประทับใจที่คุณไม่หลุดจากบทเลยงั้นสินะ คุณควรหลุดออกจากบทอยู่แล้วเว้ย! คุณเตรียมตัวรับบทเป็นฆาตกรต่อเนื่องยังไงเหรอ คุณจะลองเป็นดูสักสองปีเลยหรือไง”

ถึงแม้เขาจะมองว่ามันเป็นเรื่อง “ไร้สาระ” แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะไม่เคารพนักแสดงชื่อดังหลายคนเลือกใช้วิธีนี้ รวมถึง แดเนียล เดย์-ลูวิส

“แดเนียล เดย์-ลูวิส เป็นนักแสดงที่ยอดเยี่ยม แต่เขาไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเรื่องนี้”

นอกจากนี้เขายังคิดว่าสื่อมักให้ความสนใจการแสดงแบบ Method Acting มากเกินไปจนทำให้หลายคนอยากลองใช้มันในการแสดงของตัวเองบ้าง

“สื่อมักแบบ ‘พระเจ้าช่วย เขาจริงจังกับมันมาก เขาต้องมหัศจรรย์แน่ๆ ให้รางวัลเขาไปเลย’ แล้วคนก็เอาไปคุยกัน และทุกคนก็จะรู้ และมันก็จะฮิตขึ้นมา”