หน้าแรก News โซนี่กำลังพัฒนา Madame Web หนังภาคแยกไอ้แมงมุมเรื่องใหม่

โซนี่กำลังพัฒนา Madame Web หนังภาคแยกไอ้แมงมุมเรื่องใหม่

ล่าสุด Collider รายงานว่าโซนี่พิคเจอร์สกำลังพัฒนา Madame Web หนังภาคแยกในจักรวาล Spider-Man โดยได้มือเขียนบทคือ แมตต์ ซาซาม่า กับ เบิร์ค ชาร์ปเลส จาก Morbius ที่เป็นหนังภาคแยกของไอ้แมงมุมเช่นเดียวกัน

Madame Web เป็นตัวละครถูกสร้างสรรค์ขึ้นโดยนักเขียน เดนนี่ โอ’นีล และนักวาด จอห์น โรมิต้า จูเนียร์ ปรากฏตัวครั้งแรกในคอมมิคเล่ม The Amazing Spider-Man #210 ปี 1980 มีชื่อจริงว่า แคสแซนด้า เว็บบ์ หญิงชราตาบอดที่ทุกข์ทรมานจากโรคทางประสาทและกล้ามเนื้อที่ทำให้เธอเคลื่อนไหวและหายใจลำบาก มีชีวิตอยู่ได้โดยเครื่องช่วยชีวิตที่ดูเหมือนใยแมงมุม เธอมีญาณทิพย์ซึ่งได้ใช้มันให้ความช่วยเหลือไอ้แมงมุมอยู่บ่อยครั้ง

เป็นไปได้ว่าตัวละครนี้อาจมีบทบาทสำคัญในแง่จักรวาลคู่ขนานของจักรวาลหนังไอ้แมงมุมของโซนี่ ในขณะที่ตอนนี้ Spider-Man ของ ทอม ฮอลแลนด์ ก็ไม่ได้ขึ้นอยู่กับทางดิสนีย์แล้ว อีกทั้งยังมีหนัง Venom 2 และ Morbius ที่รอเข้ามาเชื่อมต่อโลกให้ใหญ่ขึ้น หากจินตนาการให้เวอร์วังขึ้นไปอีก ไม่แน่ว่าอาจมีการเชื่อมโยงกับหนังแอนิเมชั่น Spider-Man: Into Spider-Verse ด้วยเพราะมีการพูดถึงจักรวาลคู่ขนานอยู่ก่อนแล้ว

อย่างไรก็ตาม หนัง Madame Web ก็มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย หากโซนี่เลือกที่จะไม่ดัดแปลงจากคอมมิคที่ตัวละครหลักเป็นหญิงชรา เพราะจะมีความแตกต่างจากหนังซูเปอร์ฮีโร่ในยุคนี้ที่มีตัวละครหลักเป็นหนุ่มสาวเสียส่วนใหญ่