หน้าแรก News Furiosa ภาคต้น Mad Max: Fury Road เริ่มถ่ายทำปีหน้า พร้อมยืนยันว่าหนังคือเรื่องราว “มหากาพย์”

Furiosa ภาคต้น Mad Max: Fury Road เริ่มถ่ายทำปีหน้า พร้อมยืนยันว่าหนังคือเรื่องราว “มหากาพย์”

ล่าสุดมีการประกาศว่า Furiosa หนังภาคต้น Mad Max: Fury Road ของผู้กำกับ จอร์จ มิลเลอร์ จะเริ่มถ่ายทำในช่วงปีหน้า ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ออสเตรเลีย ซึ่งคาดว่าจะเป็นงานสร้างภาพยนตร์ที่ใหญ่ที่สุดที่เคยมีมาในออสเตรเลีย อีกทั้งยังเป็นการอัดฉีดเงินให้แก่ประเทศกว่า $350 ล้าน และสร้างงานได้อีก 850 ตำแหน่ง

หนังจะได้ อันยา เทย์เลอร์-จอย เข้าไปรับบท ฟิวริโอซ่า นักรบหญิงแกร่งที่มีบทบาทสำคัญใน Mad Max: Fury Road ซึ่งเคยรับบทโดย ชาลิซ เธอรอน แต่ครั้งนี้จะเป็นเรื่องราวของเธอช่วงวัยรุ่น สมทบด้วย คริส เฮมส์เวิร์ธ และ ยาห์ยา อับดุล-มาทีน ที่สอง

เหตุผลที่กว่าหนังเรื่องนี้จะได้สร้าง เนื่องจากในปี 2017 บริษัทหนังของมิลเลอร์ต้องขึ้นศาลต่อสู้กับวอร์เนอร์ฯ เรื่องรายได้ที่ควรจะได้รับ ซึ่งเป็นการขัดขวางกระบวนการสร้างทั้ง Furiosa และภาคต่อภาคอื่นๆ แต่แล้วมิลเลอร์ก็บอกว่าข้อพิพาทดังกล่าวได้รับการคลี่คลายแล้ว ด้วยความร่วมมือจากผู้บริหารใหม่ของค่าย

“ตอนนี้ทุกอย่างดีขึ้นมาก และพวกเขาก็ให้ความสนใจกับหนังที่พวกเขาต้องการจะสร้าง ซึ่งหนังเรื่องนี้ก็คือหนึ่งในนั้น”

ในขณะที่ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลของหนังมากนัก มิลเลอร์ก็ได้เปรยว่า Furiosa คือเรื่องราว “มหากาพย์” ที่แตกต่างจาก Mad Max: Fury Road

“Fury Road เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแค่ช่วงสามวันสองคืน แต่หนังเรื่องนี้เล่าเรื่องนานหลายปี มันมีองค์ประกอบหลายอย่างที่ต่างกัน” มิลเลอร์บอก “ผมพยายามสร้างหนังที่ ‘มีความเป็นเอกลักษณ์ที่คุ้นเคย เรื่องนี้จะเป็นที่คุ้นเคยสำหรับคนที่เคยดู Mad Max โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Fury Road แต่มันก็จะมีเอกลัษณ์ของมันเองด้วย”

หนังมีกำหนดฉาย 23 มิถุนายน 2023