หน้าแรก News เอ็ม ไนท์ ชยามาลาน บอกว่าเขาโน้มน้าวให้ คริสโตเฟอร์ โนแลน ย้ายมาทำหนังกับ Universal

เอ็ม ไนท์ ชยามาลาน บอกว่าเขาโน้มน้าวให้ คริสโตเฟอร์ โนแลน ย้ายมาทำหนังกับ Universal

เมื่อปีก่อน คริสโตเฟอร์ โนแลน ได้ตัดสินใจทิ้งวอร์เนอร์ฯ ค่ายหนังที่เขาทำงานด้วยมาตั้งแต่ปี 2012 ก่อนที่จะหันมาร่วมมือกับยูนิเวอร์แซลเพื่อทำหนังเรื่องใหม่อย่าง Oppenheimer

ล่าสุดระหว่างที่ผู้กำกับ เอ็ม ไนท์ ชยามาลาน (Old) ให้สัมภาษณ์กับ THR เขาบอกว่าเขาเป็นคนโน้มน้าวให้โนแลนย้ายมายูนิเวอร์แซล เนื่องจากพวกเขาชอบหนังที่เล่าเรื่องต้นฉบับและการฉายหนังในโรงภาพยนตร์ ซึ่งต่างเป็นตัวตนของพวกเขาทั้งคู่

“ผมบอกความมุ่งมั่นตั้งใจต่อการเล่าเรื่องต้นฉบับและการฉายหนังในโรงภาพยนตร์ของยูนิเวอร์แซล และในยุคสมัยนี้ที่ทุกคนกำลังพยายามการเล่าเรื่องในหนังที่เป็นต้นฉบับและการฉายหนังในโรงภาพยนตร์กำลังจะตาย ผมเป็นคนไม่เชื่อเรื่องนี้เลย ไม่เลยสักนิด”

“และยูนิเวอร์แซลก็ทุ่มเรื่องนี้สองเท่า และก็ยังทุ่มต่อไป นั่นเป็นตัวตนของพวกเขา ผมเลยหวังว่า จอร์แดน (พีล), คริส, ตัวผม และใครก็ตามหรือสตูดิโออื่นๆ จะสามารถพิสูจน์ได้ว่าทุกคนต้องการเห็นไอเดียที่สดใหม่และเป็นต้นฉบับในหนังที่ฉายในโรงภาพยนตร์”

หนัง Oppenheimer ของโนแลนจะหนังดัดแปลงมาจากหนังสือ American Prometheus: The Triumph and Tragedy of J. Robert Oppenheimer ของไค เบิร์ด และมาร์ติน เจ เชอร์วิน ซึ่งเล่าชีวประวัติของ เจ. โรเบิร์ต ออพเพนไฮเมอร์ (เมอร์ฟี) นักฟิสิกส์ชาวอเมริกันที่มีส่วนช่วยในการพัฒนาระเบิดปรมาณูที่ซึ่งหยุดสงครามโลกครั้งที่สอง จนได้รับการขนานนามว่าเป็นบิดาแห่งปรมาณู

มีกำหนดฉายวันที่ 21 กรกฎาคม 2023