หน้าแรก News หนึ่งในเหตุผลที่ Lovecraft Country ถูกเลิกสร้าง เพราะบรรยากาศการทำงานเป็นพิษ

หนึ่งในเหตุผลที่ Lovecraft Country ถูกเลิกสร้าง เพราะบรรยากาศการทำงานเป็นพิษ

แม้ว่าซีรีส์ Lovecraft Country จะได้รับการตอบรับดีเยี่ยมจากทั้งนักวิจารณ์และผู้ชมทั่วไป แต่ผู้สร้างอย่าง HBO กลับไม่เดินหน้าสร้างซีซั่น 2 ด้วยเหตุผลใดที่ไม่อาจทราบได้

แต่ล่าสุดในหนังสือ Tinderbox: HBO’s Ruthless Pursuit of New Frontiers ที่เขียนโดยนักข่าว เจมส์ แอนดรูว์ มิลเลอร์ ออกมาให้ข้อมูลว่าหนึ่งในเหตุผลที่ซีรีส์ไม่ได้ไปต่อนั้นเกิดจากบรรยากาศการทำงานเป็นพิษและไม่เป็นมิตรที่เกิดขึ้นโดยผู้คุมโชว์อย่าง มิชา กรีน จนทำให้มือเขียนบทคนอื่นๆ ไม่อยากทำงานร่วมกับเธอ

“Lovecraft เป็นซีรีส์ที่สวยงาม เรื่องราวและสิ่งที่มันเป็นคือการผสมผสานที่แสนพิเศษระหว่างการเล่าเรื่องและดนตรี ตอนที่ซีรีส์ถูกยกเลิก มีคำอธิบายที่ชัดเจนอยู่สองข้อ หนึ่งคือมันแพงเกินไป ข้อสองคือไม่มีไอเดียดีๆ สำหรับซีซั่นต่อไป ปรากฏว่านั่นไม่ใช่เหตุผลที่แท้จริง”

“ผมได้ยินจากแหล่งข่าวจาก HBO และที่อื่นๆ คนที่ทำงานกับซีรีส์และเป็นตัวแทนของคนที่ทำงานในนั้น พวกเขาบอกว่าบรรยากาศการทำงานของซีรีส์ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ และสำหรับ HBO มันเป็นเรื่องเศร้าคูณสอง ไม่เพียงแต่ที่จะต้องสูญเสียซีรีส์ที่ดีอย่างที่ผมบอก แต่มันยังถูกสร้างโดยผู้คุมโชว์ผิวดำ ผู้คุมโชว์ผู้หญิงผิวดำอีกต่างหาก ซึ่งไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นบ่อยๆ ในทุกวันนี้ ทุกคนต่างตื่นเต้นกับมัน แต่นั่นแหละ ทุกอย่างกลับมาที่ความน่าเศร้าที่มันไม่ได้ถูกสร้างต่อ”

อย่างไรก็ตาม มิชา กรีน ก็เดินหน้าต่อไปด้วยการเซ็นสัญญาสร้างคอนเทนต์ร่วมกับ Apple และปฏิเสธที่จะแสดงความเห็นเกี่ยวกับการที่ Lovecraft Country ถูกยกเลิก แต่เธอหวังลึกๆ ว่าซีรีส์จะได้รับการสานต่ออีกครั้ง

Lovecraft Country ดัดแปลงจากนิยายในชื่อเดียวกันของ แม็ตต์ รัฟฟ์ เล่าเรื่องของ แอตทิคัส ฟรีแมน (โนนาธาน เมเยอร์ส) ที่ชักชวนเพื่อนกับลุงของเขา เลทิเทีย (เจอร์นี สมอลเลตต์-เบลล์), จอร์จ (เคิร์ทนีย์ บี.แวนซ์) ออกเดินทางข้ามอเมริกาท่ามกลางกฏหมายแบ่งแยกเชื้อชาติในปี 1950 เพื่อออกตามหาพ่อที่หายไปของเขา นั่นคือจุดเริ่มต้นของการเอาตัวรอดจากเมืองคนขาวเหยียดสีผิวและรวมไปถึงสัตว์ประหลาดที่เหมือนกับหลุดออกมาจากนิยายของ เลิฟคราฟท์

รับชมได้ทาง HBO GO