หน้าแรก News “เรารู้ถึงขั้นที่ว่าช็อตสุดท้ายจะเป็นยังไง” The Lord of the Rings: The Rings of Power เป็นซีรีส์ที่ถูกวางแผนไว้ตั้งแต่ต้นจนจบ

“เรารู้ถึงขั้นที่ว่าช็อตสุดท้ายจะเป็นยังไง” The Lord of the Rings: The Rings of Power เป็นซีรีส์ที่ถูกวางแผนไว้ตั้งแต่ต้นจนจบ

“เรารู้ถึงขั้นที่ว่าช็อตสุดท้ายของตอนสุดท้ายจะเป็นยังไง”

ผู้คุมโชว์ เจดี เพย์น และแพทริค แม็คเคย์ กล่าวขณะให้สัมภาษณ์กับนิตยสารเอ็มไพร์ว่าพวกเขาวางแผนทำซีรีส์ The Lord of the Rings: The Rings of Power ไว้ตั้งแต่ต้นจนจบ ซึ่งมีความยาวถึง 5 ซีซั่น

“สิทธิ์ที่แอมะซอนซื้อไว้คือซีรีส์ยาว 50 ชั่วโมง พวกเขารู้ตั้งแต่แรกว่ามันจะมีขนาดกว้างใหญ่ไพศาล นี่เป็นเรื่องราวขนาดใหญ่ที่มีจุดเริ่มต้น กลางเรื่อง และตอนจบชัดเจน มีหลายเรื่องในซีซั่นแรกที่ไม่ได้รับการเฉลยจนกว่าจะถึงซีซั่นห้า”

ตลอดห้าซีซั่น The Rings of Power จะผสานเรื่องราวของเอลฟ์, คนแคระ, ฮาร์ฟุตส์ และอีกมากมายเข้าด้วยกันเพื่อให้กลายเป็นเหตุการณ์อันมหากาพย์ของของมิดเดิลเอิร์ธ ตั้งแต่การตีแหวนไปจนถึงการกำเนิดของเซารอน

“มันเหมือนกับโทลคีนใส่ดวงดาวไว้บนท้องฟ้าและให้เราสร้างกลุ่มดาว” เพย์นกล่าว “เรากำลังทำสิ่งที่โทลคีนต้องการ ตราบใดที่เรารู้สึกว่าทุกสิ่งที่เราเป็นจริงสำหรับแก่นแท้ของเขา เราก็จะรู้ว่าเรามาถูกทางแล้ว”

แม้ว่าซีรีส์จะถ่ายทอดไอเดีย มุมมอง ตัวละคร และอะไรอีกมากมายที่สดใหม่ขึ้นสู่หน้าจอ แต่ทั้งหมดนี้จะสอดคล้องกับสิ่งที่โทลคีนกำหนดไว้อย่างแน่นอน

“ความกดดันทำให้เราแทบจะบ้าตาย คือเราไม่ได้รู้สึกว่าเรื่องราวเหล่านี้มันมาจากเรา มันมาจากที่ที่ยิ่งใหญ่กว่านั้น มันมาจากโทลคีนและเราเป็นแค่คนดูแล เราเชื่อมั่นในไอเดียเหล่านั้นอย่างสุดซึ้ง เพราะมันไม่ใช่ของเรา เราเป็นคนดูแลที่จะทำหน้าที่อย่างดีที่สุดครับ”

ซีรีส์มีกำหนดฉายบน Amazon Prime Video วันที่ 2 กันยายนนี้