หน้าแรก News “เราอยากให้มันจบแบบใหญ่ๆ และส่งผลกระทบกับ MCU“ มือเขียนบทพูดถึงตอนสุดท้ายของซีรีส์ Loki

“เราอยากให้มันจบแบบใหญ่ๆ และส่งผลกระทบกับ MCU“ มือเขียนบทพูดถึงตอนสุดท้ายของซีรีส์ Loki

**สปอยล์ซีรีส์ Loki**

กลายเป็นว่าในซีรีส์ Loki ตอนสุดท้ายได้มีการแนะนำหนึ่งในวายร้ายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลของมาร์เวล นั่นคือ แคงผู้พิชิต ที่เดิมทีแล้วถูกประกาศว่าจะเป็นตัวร้ายหลักของหนัง Ant-Man 3

ล่าสุดระหว่างที่ให้สัมภาษณ์กับ Marvel.com ทั้งหัวหน้าทีมเขียนบท ไมเคิล วอลดรอน, ผู้กำกับ เคท เฮอร์รอน และทอม ฮิดเดิลสตัน ก็ได้ออกมาเปิดเผยเบื้องลึกเบื้องหลังว่าอะไรที่ทำให้แคงเป็นตัวร้ายที่จะส่งผลกระทบกับ MCU ไปอีกนาน

“เรารู้ว่าเราอยากให้ซีรีส์นี้มันยิ่งใหญ่ และเราอยากให้มันจบแบบใหญ่ๆ และส่งผลกระทบใหญ่หลวงกับ MCU” วอลดรอนกล่าว “การได้รู้ว่าแคงอาจจะกลายเป็นวายร้ายตัวเป้งตัวต่อไปที่จะโผล่ในหนังหลายเรื่อง และเพราะเขาเป็นศัตรูพหุภพที่เดินทางข้ามเวลาได้ มันสมเหตุสมผลมากๆ มาเสมอ ผมคิดตำนานของสงครามพหุภพนั้นขึ้นมา และนำเสนอให้ผู้อำนวยการสร้างฟังในที่ประชุม พวกเขาบอกว่า เอาเลย จัดไป เรารู้ว่าเราจะลงเอยด้วยการเจอชายที่อยู่หลังม่านนั่น แล้วจากนั้นก็เป็นหน้าที่ของเราที่จะทำให้แน่ใจว่าการพบกันครั้งนั้นเป็นไปอย่างที่ตั้งใจไว้”

แต่สำหรับตัวตนของ แคงผู้พิชิต ที่เราเจอในซีรีส์ Loki ยังไม่ใช่คนที่เราควรกลัว

“คุณต้องเหลือเนื้อไว้กระดูกเยอะๆ บ้าง ในแง่ของความชั่วร้ายที่เขาสามารถมีได้ เพราะนั่นคือทั้งหมดของชายผู้คงอยู่ ‘ฉันไม่ใช่คนที่คุณควรกลัว มันมีฉันในเวอร์ชั่นอื่นๆ ที่กำลังจะมา’ มันพยายามบอกใบ้ถึงความชั่วร้ายที่น่าสะพรึงกลัวโดยไม่ต้องเผยให้เห็นด้วยซ้ำ”

เฮอร์รอนรู้สึกตื่นเต้นเช่นเดียวกันที่ได้มีโอกาสเจาะลึกเรื่องราวของแคงในซีรีส์เรื่องนี้

”ฉันคิดว่าเหตุผลของเขาต่อโลกิและซิลวี่ ที่ว่า ‘พวกคุณกำจัดฉันทิ้งได้นะ แต่ฉันก็จะกลับมาที่นี่อยู่ดี พวกเจ้าจะปลุกฉันในทุกๆ เวอร์ชั่นขึ้นมา และพวกเขาน่ากลัวกว่าฉันมาก’ ฉันเชื่ออย่างนั้นจริงๆ ตอนที่เขาพูดแบบนั้น”

ส่วนฮิดเดิลสตัน เขาบอกว่าไม่มีอะไรนอกจากจะบอกว่า โจนาธาน เมเจอร์ส ผู้รับบทแคงนั้นแสดงบทบาทของเขาได้ยอดเยี่ยมแค่ไหน

”เขาโผล่มาในตอนสุดท้ายของซีรีส์และสร้างผลกระทบอย่างมหาศาล ซึ่งส่งผลต่อเนื้อเรื่องค่อนข้างมาก เพื่อไปยังบทสุดท้ายและเพื่อแนะนำตัวละครที่มีความกว้าง และความลึก และมีเสน่ห์ และเฉลียวฉลาด เขาเป็นคนที่น่าตื่นตาตื่นใจ มันเป็นสัปดาห์สุดท้ายของการถ่ายทำ เขาเข้ามาและทำให้เราทุกคนทึ่งกันหมด”

“มันน่าตื่นเต้นสำหรับผมมากๆ ที่ได้เห็น เพราะผมรู้ว่าสำหรับโจนาธาน ในฐานะนักแสดงแล้ว มันคือจุดเริ่มต้นของเขาใน MCU การได้เห็นเขาเข้ามาและดูพร้อมมากๆ ดูปราดเปรียว เตรียมพร้อมมาอย่างดี และน่าประหลาดใจ โซเฟียกับผมนั่งและดูเขาส่งมอบการแสดงสุดแสนพิเศษที่สําบัดสํานวนและฉลาดล้ำ มันน่าตื่นเต้นจริงๆ ที่ได้ดูเขาแสดง”