หน้าแรก News “ใครจะเหมาะสมกับโลกิไปมากกว่าตัวเขาเอง” ผู้กำกับ Loki พูดถึงเรื่องราวความรักในซีรีส์

“ใครจะเหมาะสมกับโลกิไปมากกว่าตัวเขาเอง” ผู้กำกับ Loki พูดถึงเรื่องราวความรักในซีรีส์

**สปอยล์ซีรีส์ Loki**

ในซีรีส์ Loki ตอนที่สี่ได้มีการนำเสนอเรื่องราวความรักเป็นครั้งแรก นั่นคือตัวระหว่างโลกิและซิลวี่ ตัวตนอีกเวอร์ชั่นหนึ่งของเขา ซึ่งเห็นได้ชัดว่ามันยิ่งใหญ่พอที่จะทำให้เกิดเหตุการณ์เน็กซัสแม้ในยามที่ดวงดาวกำลังจะล่มสลาย

ล่าสุดมาร์เวลได้เผยบทสัมภาษณ์ของหัวหน้ามือเขียนบท ไมเคิล วอลดรอน, ผู้กำกับ เคท เฮอร์รอน และทอม ฮิดเดิลสตัน ที่พูดถึงเรื่องราวความรักที่ไม่มีใครคาดถึงมาก่อนนี้

“หนึ่งในเรื่องสำคัญของการนำเสนอไอเดียซีรีส์ของผมคือมันจะต้องมีเรื่องราวความรัก” วอลดรอนกล่าว “เราเคยคิดไม่ตกกันอยู่พักหนึ่ง แบบเราอยากให้ชายคนนี้ตกหลุมรักตัวเองในอีกเวอร์ชั่นหนึ่งจริงๆ เหรอ มันไม่บ้าเกินไปเหรอ แต่ในซีรีส์เรื่องนี้ สำหรับผม สุดท้ายแล้วมันเกี่ยวกับการรักตัวเอง การสะท้อนตัวตนของตัวเอง และการให้อภัยตัวเอง มันเลยรู้สึกถูกต้องว่าซีรีส์จะต้องเป็นเรื่องราวความรักจริงๆ ครั้งแรกของโลกิ”

แล้วทำไมความรักของทั้งคู่จึงสร้างเหตุการณ์เน็ตซัสได้? ”พวกเขาคือสิ่งมีชีวิตแห่งความโกลาหลสองคนที่เป็นคนๆ เดียวกันและตกหลุมรักกันและกัน ยังไงเส้นเวลาก็ต้องแตก และเป็นสิ่งที่ TVA กลัวอย่างไม่ต้องสงสัย”

เฮอร์รอนกล่าวเสริมถึงเรื่องตัวตนของทั้งคู่ที่เห็นได้ชัดว่าพวกเขาไม่ใช่คนๆ เดียวกัน “ใครจะเหมาะสมกับโลกิไปมากกว่าตัวเขาเอง เธอคือเขา แต่เธอไม่ใช่เขา พวกเขามีชีวิตที่แตกต่างกันมาก ฉะนั้นจากมุมมองของอัตลักษณ์แล้ว การเข้าไปสำรวจเรื่องนี้เลยน่าสนใจอย่างยิ่ง”

นอกจากนี้ฮิดเดิลสตันยังให้ความเห็นว่าเขารู้สึกทึ่งที่ได้เห็นโลกิพิสูจน์ว่าเขาสามารถรักคนอื่นที่ไม่ได้ตัวเองได้เช่นกัน (ในทางเทคนิคอะนะ)

”ผมไม่ได้คิดว่าความสัมพันธ์ของโลกิกับตัวเขาเองจะดีขนาดนั้น แบบการพยายามยอมรับด้านต่างๆ ของตัวเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่เขากำลังหนีอยู่ เป็นวิธีคิดที่น่าสนใจ อีกอย่างซิลวี่ไม่ใช่โลกิ ซิลวี่ก็คือซิลวี่ นี่ก็เป็นเรื่องน่าสนใจเช่นกัน ผมตื่นเต้นมากๆ ที่จะได้เห็นว่าพวกเขาสร้างมันออกมาเป็นยังไง”

ซีรีส์ Loki มีกำหนดฉายตอนใหม่ทุกๆ วันพุธบน Disney+