หน้าแรก News ซีรีส์ Loki ได้รับแรงบันดาลใจบางส่วนมาจาก Teletubbies

ซีรีส์ Loki ได้รับแรงบันดาลใจบางส่วนมาจาก Teletubbies

ถ้าให้พูดถึงเนื้อหาของ MCU หรือจักรวาลหนังมาร์เวลทั้งหมดในตอนนี้ ซีรีส์ Loki น่าจะเป็นหนึ่งในโครงการที่แปลกที่สุดเท่าที่เคยมีมาครับ เพราะล่าสุดผู้กำกับ เคสท เฮอร์รอน ได้เปิดเผยระหว่างให้สัมภาษณ์กับ EW ว่าซีรีส์ได้รับแรงบันดาลใจบางส่วนมาจากรายการเด็กอย่าง เทเลทับบี้ ด้วย

“ในขณะที่ทีมสร้างสรรค์ไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าช่วงเวลาไหนบ้างที่พวกเขาจะไป แต่พวกเขาได้เผยแรงบันดาลใจต่างๆ ของซีรีส์ให้ทราบแทน ซึ่งได้แก่ Blade Runner, Mad Men และที่แปลกที่สุดอย่าง Teletubbies” บทความระบุ

แต่มันจะให้แรงบันดาลใจแบบนั้นไหน เฮอร์รอนบอกว่า “คุณจะต้องรอจนกว่าวันที่ 11 มิถุนายนนี้” ซึ่งเป็นวันที่ซีรีส์ออกฉายบน Disney+ นั่นเอง

เทเลทับบี้เป็นรายการเด็กที่โด่งดังไปทั่วโลกหลังออกอากาศครั้งแรกในปี 1997 ซึ่งเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวหน้าตาประหลาดสี่คนที่ออกมาสร้างความเพลิดเพลินและให้ความรู้แก่ผู้ชม เป็นที่น่าสนใจมากว่ามันจะให้แรงบันดาลใจแบบไหนแก่ซีรีส์ Loki

ซีรีส์จะบอกเล่าเรื่องราวของ โลกิ ที่ถูกบังคับให้ร่วมมือกับองค์กร TVA เพื่อซ่อมแซมเส้นเวลาที่เสียหาย อันเนื่องมาจากการที่เขาเส้นเวลาผิดเพี้ยนหลังจากที่ขโมยเทซเซอร์แร็คและหนีไปในเหตุการณ์บุกนิวยอร์คในหนัง Avengers: Endgame