หน้าแรก News โจนาธาน เมเจอร์ส เป็นผู้ให้เสียง Time-Keepers ในซีรีส์ Loki

โจนาธาน เมเจอร์ส เป็นผู้ให้เสียง Time-Keepers ในซีรีส์ Loki

**สปอยล์ซีรีส์ Loki**

นอกจากที่ โจนาธาน เมเจอร์ส จะรับบทเป็น “ชายผู้คงอยู่” หรือผู้ที่อยู่เบื้องหลังองค์กร TVA ที่เป็นคนคอยบงการเรื่องราวทั้งหมดในซีรีส์ Loki แล้ว ทางผู้กำกับ เคท เฮอร์รอน ยังเปิดเผยกับ EW ด้วยว่าเขายังให้เสียงเป็น Time-Keepers หรือผู้พิทักษ์เวลาทั้ง 3 ตัวด้วย

ซึ่งเป็นกระบวนการที่ค่อนข้างแปลกและรวดเร็ว เพราะในตอนที่ยังไม่ได้วางตัวคนให้เสียงพากย์ เธอก็นึกถึงเมเจอร์สขึ้นมาทันทีและเขาก็ทำได้ดีซะด้วย

“เราส่งภาพออกแบบของทุกตัวให้เขาดู มันสนุกมากเพราะเขาสามารถเสียงตัวละครที่แตกต่างกันแล้วส่งมาให้เรา มันเจ๋งมากๆ”

เนื่องจากเมเจอร์สติดถ่ายทำหนัง The Harder They Fall ทำให้เขาต้องมาถ่ายทำเป็น “ชายผู้คงอยู่” หรือ “แคงผู้พิชิต” ในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของซีรีส์ ซึ่งผู้กำกับใช้เวลาที่เหลือนั้นปล่อยให้เมเจอร์สพัฒนาตัวละครได้เต็มที่ ผลที่ได้คือทั้งฉากที่เขาปรากฏตัวคือการด้นสดเกือบทั้งหมดก็ว่าได้

ยกตัวอย่างเช่นตอนที่เขาเล่าว่าเจอตัวตนของตัวเองในมิติอื่นแล้วพูดว่า “‘ฉันชอบรองเท้านาย ชอบผมนาย จมูกสวยนะ ขอบคุณ’ นั่นไม่ได้อยู่ในบท เช่นเดียวกับที่เขาขึ้นไปยืนบนโต๊ะหลังจากนั้น” ผู้กำกับเล่า

“มันเหมือนเขากำลังเต้นรำ แต่นั่นไม่ได้วานแผนไว้ ฉันชอบวิธีที่เขาเคลื่อนไหวตัวละครแบบต่างๆ ชอบที่เขาจมลงไปบนเก้าอี้แล้วพูดว่า ‘ฉันแก่แล้วและฉันเหนื่อย’ คุณจะรู้สึกถึงความอ่อนแอของเขา รู้สึกถึงความชราของเขา แม้จะเห็นได้ชัดว่าเขายังหนุ่มแน่นก็ตาม”

อย่างไรก็ตาม เมเจอร์สไม่สามารถบอกได้ว่าการรับบทในซีรีส์ Loki จะส่งผลอย่างไรกับบท แคงผู้พิชิต ในหนังที่เขาจะปรากฏตัวต่อไปอย่าง Ant-Man and the Wasp: Quantumania

“คุณแค่ใช้เวลาไปวันต่อวัน นั่นคือที่ผมจะบอกได้ คุณใช้เวลาไปวันๆ กินข้าวให้หมดจาน แล้วคอยดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นในวันถัดไป ดูว่าเรื่องราวต่อไปจะเป็นยังไง แล้วหยิบมาจากตรงนั้น”