หน้าแรก News “จงคาดหวังสิ่งที่คาดไม่ถึง” มือเขียนบท Loki พูดถึงตัวละครเซอร์ไพรส์ในซีรีส์

“จงคาดหวังสิ่งที่คาดไม่ถึง” มือเขียนบท Loki พูดถึงตัวละครเซอร์ไพรส์ในซีรีส์

คงเป็นธรรมเนียมไปเสียแล้วสำหรับซีรีส์มาร์เวลบน Disney+ ที่จะต้องมีคนถามถึงตัวละครเซอร์ไพรส์ที่จะปรากฏในเรื่อง และล่าสุดก็เป็นคิวของ Loki ที่จะฉายในวันที่ 9 นี้แล้ว ที่ล่าสุดมีการแย้มๆ ว่าอาจมีอะไรแบบนั้นให้เราประหลาดใจเช่นเคยอีกแน่นอน

หัวหน้ามือเขียนบท ไมเคิล วอลดอน ได้เปิดเผยระหว่างให้สัมภาษณ์กับ Digital Spy ว่าการเดินทางของโลกิครั้งนี้จะเป็นสิ่งที่เราไม่เคยเห็นหรือ่านในคอมมิคมาก่อน โดยเฉพาะการเป็นโลกที่แตกต่างจากที่ สแตน ลี เคยจินตนาการไว้เมื่อหลายปีก่อน

“เรากำลังจะสร้างโลกิในยุคนี้หลังจากเหตุการณ์นั้น” วอลดอนเล่าย้อนไปตอนที่นั่งอยู่กับทีมเขียนบทซีรีส์และดูหนัง Avengers: Endgame ฉบับตัดต่อหยาบๆ “สำหรับผม นั่นมันน่าตื่นเต้นมาก ดินแดนที่ไม่มีข้อบังคับนี้ให้ความรู้สึกเหมือนกับว่ามันเป็นกระบะทรายมากกว่าที่เคยเป็นมา เราสามารถเปิดฝามันออกแล้วไปไหนก็ไหนที่เราอยากไป”

ซึ่งนี่ทำให้พวกเขาสามารถนำตัวละครจากในคอมมิคมาใช้ได้แบบไม่มีข้อจำกัด “ถ้าพวกเขาอยู่ในสิทธิ์และถูกกฏหมาย ไม่มีเหตุผลที่เราจะไม่พยายามและไล่ตามพวกเขา” และเมื่อวอลดอนถูกถามถึงตัวละครรับเชิญที่อาจปรากฏในเรื่อง เขาก็ตอบว่า “จงคาดหวังสิ่งที่คาดไม่ถึง”

ซีรีส์มีทั้งหมด 6 ตอน ตอนละประมาณ 40-50 นาทีครับ