หน้าแรก News ไขข้อข้องใจ ผู้อยู่เบื้องหลัง TVA ในซีรีส์ Loki คือใคร?

ไขข้อข้องใจ ผู้อยู่เบื้องหลัง TVA ในซีรีส์ Loki คือใคร?

**สปอยล์ตอนจบซีรีส์ Loki**

ในที่สุดซีรีส์ Loki ตอนสุดท้ายก็ได้เฉลยแล้วว่าคนที่อยู่เบื้องหลังองค์กร TVA คือ “ชายผู้คงอยู่” ที่อ้างว่าเป็นผู้ที่รับรู้ถึงการมีอยู่ของจักรวาลคู่ขนาน และเพื่อไม่ให้เกิดสงครามระหว่างตัวตนของเขาที่อยู่ในจักรวาลต่างๆ เขาจึงต้องก่อตั้ง TVA เพื่อกำกับเส้นเวลาให้ปลอดภัยจากสงคราม

ตามคอมิคแล้วชายคนนี้ถูกเรียกว่า Kang the Conqueror หรือ “แคง ผู้พิชิต” (รับบทโดย โจนาธาน เมเจอร์ส) หนึ่งในวายร้ายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมาร์เวล ตามประวัติแล้วเขามีชื่อจริงว่า เนธานเนียล ริชาร์ดส์ นักวิทยาศาสตร์ ณ ศตวรรษที่ 31 ผู้ที่หลงใหลในประวัติศาสตร์และเทคโนโลยีการเดินทางข้ามเวลา เขาไม่มีพลังพิเศษเหนือมนุษย์ แต่ด้วยความที่เขาครอบครองเทคโนโลยีชั้นสูงและความอัจฉริยะ เขาจึงกลายเป็นภัยคุกคามที่ยากจะต่อกร

ทว่าในตอนจบของ Loki แคงที่เราเห็นอาจไม่ใช่ตัวตนที่ร้ายที่สุด เพราะเขาเตือนโลกิและซิลวี่ว่า หากฆ่าเขาตอนนี้ก็จะมีเขาในอีกหลายจักรวาลที่ร้ายกว่าอยู่ดี และก็จะไม่มีใครมาดูแลเส้นเวลาศักดิ์สิทธิ์ให้เป็นไปตามที่ควรจะเป็น แต่แล้วเขาก็ถูกฆ่า และส่งผลให้เส้นเวลาแตกแขนงออกไปมากมาย และโลกิก็ถูกส่งไปในจักรวาลไหนสักแห่งที่แคงเป็นคนดูแล TVA โดยที่ไม่ใช้ Time Keeper เป็นฉากหน้า

ด้วยเหตุการณ์ทั้งหมดทั้งมวลที่เกิดขึ้น แคงที่ร้ายที่สุดอาจจะกลายเป็นวายร้ายอีกคนที่ขึ้นมามีบทไม่น้อยกว่าธานอสใน MCU สามเฟสก่อนหน้านี้ครับ แต่เท่าที่รู้ตอนนี้ เขาจะมีบทบาทอีกครั้งในหนัง Ant-Man and the Wasp: Quantumania ในฐานะวายร้ายหลัก