หน้าแรก News เขาเป็นใคร? ในตอนจบของซีรีส์ Loki ตอนที่ 2

เขาเป็นใคร? ในตอนจบของซีรีส์ Loki ตอนที่ 2

**สปอยล์ซีรีส์​ Loki**

ซีรีส์ Loki ตอนที่สองได้พาเรื่องราวเข้าสู่จุดพลิกผันเมื่อโลกิอีกคนหนึ่งได้สร้างความโกลาหลต่อเส้นเวลาอันศักดิ์สิทธิ์ ด้วยการฆ่าเจ้าหน้าที่ของ TVA และขโมยเทคโนโลยีของพวกเขาไปเพื่อจุดประสงค์บางอย่าง

เพื่อตามล่าหาตัวโลกิ โมเบียสและโลกิ (อีกคน) จึงต้องร่วมมือกันเพื่อตามหาว่าเขาอยู่ที่ไหน จนกระทั่งเจอเบาะแสว่าเขาอาจอยู่ที่ร้าน Roxxcart ในปี 2050 ผลคือโลกิก็ได้เจอกับโลกิอีกคนจริงๆ แต่ปรากฏว่าโลกิที่มีแผนป่วนเส้นเวลานั้นกลับเป็นผู้หญิง ซึ่งรับบทโดย โซเฟีย ดี มาร์ติโน่

แม้ในเครดิตจะบอกว่ามาร์ติโน่รับบทเป็น “The Variant” แต่เห็นได้ชัดว่าเธอคือ Lady Loki หรือโลกิหญิง อย่างไรก็ดีก็อดสงสัยไม่ได้ว่าเธอไม่ใช่โลกิหญิงอย่างที่มาร์เวลต้องการให้เราเข้าใจ เพราะในเครดิตของซีรีส์ในภาษาอื่นๆ บอกว่ามาร์ติโน่รับบทเป็น “Sylvie” ซึ่งไปตรงกับตัวละครตัวหนึ่งในคอมมิคที่ชื่อว่า ซิลวี่ ลัชตัน

ตามประวัติในคอมมิค ลัชตันเป็นแค่เด็กผู้หญิงธรรมดาๆ ที่อาศัยอยู่ในบร็อกซ์ตัน แต่พอชาวแอสการ์ดย้ายถิ่นฐานไปที่รัฐโอคลาโฮมา วันหนึ่งซิลวี่ก็ตื่นขึ้นมาและพบว่าตัวเองมีพลังเวทมนตร์ที่โลกิเป็นคนมอบให้เธอโดยไม่ทราบสาเหตุ ภายหลังเธอจึงได้ย้ายไปเมืองนิวยอร์กเพื่อเป็นซูเปอร์ฮีโร่และเข้าร่วมกับอเวนเจอร์ส และเรียกตัวเองว่า Amora the Enchantress

ฉะนั้นรอติดตามตอนต่อๆ ไปกันครับว่ามาร์เวลจะนำพาตัวละครนี้ไปในทิศทางไหนกันแน่