หน้าแรก News ผู้กำกับ Loki ตอบคำถามว่า สตีฟ โรเจอร์ส ทำให้เกิดเหตุการณ์เน็กซัสหรือไม่

ผู้กำกับ Loki ตอบคำถามว่า สตีฟ โรเจอร์ส ทำให้เกิดเหตุการณ์เน็กซัสหรือไม่

ในขณะที่ซีรีส์ Loki ได้นำเสนอเรื่องราวไทม์ไลน์ จักรวาลคู่ขนาน และองค์กรรักษาเวลาอย่าง TVA ซึ่งมีการตั้งกฎขึ้นมาคร่าวๆ ว่าไทม์ไลน์ควรดำเนินไปยังไง และจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อความจริงหนึ่งๆ เปลี่ยนไป

ซึ่งนั่นกลายเป็นคำตามตามมาเกี่ยวกับการที่ สตีฟ โรเจอร์ส ย้อนเวลากลับไปใช้ชีวิตกับ เพ็กกี้ คาร์เตอร์ ว่านั่นเป็นการทำผิดกฎของ TVA หรือไม่ โดยทางผู้กำกับ เคท เฮอร์รอน ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่าสามารถมองได้หลายมุมมองครับ

“ฉันเคยคิดเรื่องนี้มาก่อนเหมือนกัน(หัวเราะ) ผู้ชมคงจะหงุดหงิดกับเรื่องนี้เพราะมันไม่มีคำตอบตายตัว แต่ฉันตอบได้ในฐานะแฟนคลับ ถูกไหม? ทฤษฎีของฉันก็คือมันขึ้นอยู่กับว่าคุณเป็นคนมองโลกในแง่ดีหรือแง่ร้าย”

“หากคุณเป็นคนมองโลกในแง่ดี บางทีมันก็ไม่เป็นไรหรอกที่พวกเขาจะใช้ชีวิตแบบนั้น สาขาคงไม่แตกออกและไม่ต้องโดนเผา และนั่นหมายความว่าพวกเขาจะได้อยู่ด้วยกัน บางทีความโรแมนติคก็มีอยู่จริง แต่หากคุณมองโลกในแง่ร้าย พวกเขาก็ควรจะโดนเผา(หัวเราะ)”

แต่หากตัดสินตามกฎของ TVA ทั้งโรเจอร์สและคาร์เตอร์ก็ควรโดนเผา แต่เฮอร์รอนก็ยังคิดว่าทั้งคู่สามารถอยู่ด้วยกันได้โดยไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งอื่นๆ

“มันขึ้นอยู่กับว่าคิดเห็นกับสิ่งนั้นยังไง เพราะในความคิดฉันมันก็คงจะเป็นการเผาและรักษาไทม์ไลน์ ถูกไหม? แต่มันก็อาจอยู่ในระหว่างพิจารณา เหมือนมันเป็นอีกความจริงหนึ่ง หมายความว่ามันก็ดำเนินไปควบคู่กับไทม์ไลน์หลักของเรา ฉันไม่อยากพูดให้ชัดพวกเขาโดนเผา แต่ในตรรกะของ TVA แล้ว อาจจะเป็นไปได้ แต่บางทีที่ใดมีเจตจำนงก็ย่อมมีทางไปของมัน และพวกเขาก็ไม่ได้ก่อกวนอะไรมากเกินไป และสามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้ตลอดไป”

แล้วคุณล่ะคิดว่ายังไง?