หน้าแรก News “เราไม่จำเป็นต้องรู้ว่าเหตุการณ์จริงๆ เป็นยังไง” ผู้กำกับพูดถึงอดีตของ ซิลวี่ ในซีรีส์ Loki

“เราไม่จำเป็นต้องรู้ว่าเหตุการณ์จริงๆ เป็นยังไง” ผู้กำกับพูดถึงอดีตของ ซิลวี่ ในซีรีส์ Loki

**สปอยล์ซีรีส์ Loki**

หลายคนที่ได้ชมซีรีส์ Loki ตอนที่ 4 แล้วคงสงสัยเรื่องราววัยเด็กของ ซิลวี่ ที่จู่ๆ ก็ถูก TVA จับตัวมาลงโทษ เนื่องจากเหตุการณ์นี้ถูกเล่าเพียงสั้นๆ และไม่ให้บอกชัดเจนว่าเพราะอะไรเธอทำอะไรผิด เมื่อถามเรื่องนี้ไปยังผู้กำกับ เคท เฮอร์รอน เธอก็บอกว่ารายละเอียดของเรื่องราวดังกล่าวไม่ใช่ส่วนสำคัญ เพราะเธอต้องการสะท้อนและเปรียบเทียบเรื่องราวของโลกิสองคนที่บังเอิญมาพบกันมากกว่า

“ฉันตีความว่ามันจะเป็นการเปิดกว้างสำหรับการพูดคุยนะ เพราะฉันไม่อยากปิดกั้นมัน ฉันคิดว่ามันสนุกดีที่ได้เห็นทุกคนพูดคุยกัน แต่ฉันคิดว่ามันเป็นโศกนาฏกรรมบางอย่าง ในแง่ที่เราเห็นเธอเป็นเด็กผู้หญิงที่กำลังเล่นของเล่นของเธอ และสิ่งที่เธอทำมันดูเหมือนไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรเลย ดังนั้นฉันคิดว่าจุดสำคัญก็คือเราไม่จำเป็นต้องรู้ว่าเหตุการณ์จริงๆ เป็นยังไง แต่มันไม่ใช่สิ่งชั่วร้าย และมันดูไม่ใช่แบบนั้นด้วย”

“ฉันคิดว่านั่นเป็นสิ่งที่ชัดเจน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนที่ 4 ที่เราเริ่มมีมุมมองกับ TVA เปลี่ยนไป ยกตัวอย่างเช่น การแสดงให้เธอว่าเธอเจอเรื่องแบบเดียวกันกับโลกิ แต่มันก็แบบว่า ‘โอเค เราจะแสดงให้เห็นได้ยังไง โดยผ่านมุมมองของเด็กที่ไร้เดียงสา?’ และเราควรรู้ว่ามันไม่ถูกต้องในฐานะผู้ชม นั่นคือจุดสำคัญสำหรับเรา”

Loki มีจำนวน 6 ตอน ฉายตอนใหม่ทุกวันพุธ เวลาบ่าย 2 โมงตามเวลาประเทศไทย