หน้าแรก News ผู้กำกับ Loki บอกว่าตอนนี้บางไทม์ไลน์ก็เชื่อมต่อกับอีกไทม์ไลน์แล้ว

ผู้กำกับ Loki บอกว่าตอนนี้บางไทม์ไลน์ก็เชื่อมต่อกับอีกไทม์ไลน์แล้ว

**สปอยล์ Loki**

อยากที่ทราบกันว่าในฉากจบของ Loki ได้เกิดเหตุการณ์เน็กซัสจนไทม์ไลน์ที่ควรจะมีเส้นเดียวได้แตกแขนงสาขาออกไปอย่างไร้สิ้นสุด ซึ่งก่อให้เกิดคำถามว่าต่อจากนี้จะเกิดอะไรขึ้น และสร้างผลกระทบต่อจักรวาล MCU มากน้อยขนาดไหน

ซึ่งล่าสุดแม้ว่าทางผู้กำกับ เคท เฮอร์รอน จะไม่ได้ตอบเรื่องนี้ชัดเจน แต่เธอก็ได้พูดถึงความหมายของสิ่งที่เกิดขึ้นบนหน้าจอไว้อย่างหน้าสนใจครับ

“มันมีกิ่งก้านสาขา ถูกไหม เหมือนกับความเป็นจริงอีกแบบ แต่บางสาขา คุณจะเห็นว่ามันเล็กมาก และในช็อตสุดท้ายที่คุณเห็นมัลติเวิร์ส มันจะมีไทม์ไลน์ที่มีขนาดใหญ่กว่าสาขาอื่นๆ มันเหมือนต้นไม้ที่แยกกิ่งก้านออกไปและกำลังเชื่อมต่อกัน”

เฮอร์รอนพยายามอธิบายว่าในฉากสุดท้าย ไทม์ไลน์หลักมีการแตกสาขาออกไปเป็นไทม์ไลน์ที่หลากหลาย และบางสาขาของแต่ละไทม์ไลน์ก็มีการเชื่อมต่อกับอีกไทม์ไลน์หนึ่งด้วยเช่นกัน

“มันเหมือนเป็นสะพาน หากคุณลองคิดว่าสาขาพวกนั้นความเป็นจริงอื่นๆ แต่เมื่อถึงจุดหนึ่งสาขาเหล่านั้นจะเชื่อมต่อกับไทม์ไลน์อื่นๆ อย่างที่เราทำกับช็อตสุดท้าย มีสาขาที่หนาๆ ที่เหมือนไทม์ไลน์ของเรา และก็มีไทม์ไลน์อื่นๆ ที่มีสาขาเชื่อมต่อกันอยู่”

แน่นอนว่ายังไม่ชัดเจนว่าสาขาที่เชื่อมต่อกันจะส่งผลอย่างไรต่อไทม์ไลน์นั้นๆ แต่ก็อาจตีความได้ว่ามันจะนำไปสู่เหตุการณ์ที่ตัวละครจากไทม์ไลน์อื่นจะปรากฏในไทม์ไลน์หลัก ซึ่งทำให้ข่าวลือที่ว่า Spider-Man ของ โทบี้ แม็คไกวร์ และ แอน ดรูว์ การ์ฟิลด์ จะปรากฏตัวในหนัง Spider-Man: No Way Home มีน้ำหนักขึ้นมาทันที เช่นเดียวกับตัวร้าย ด็อคอ็อค และ อิเล็คโตร ที่คาดว่าจะมาจากจักรวาลอื่นครับ

Spider-Man: No Way Home มีกำหนดฉายในไทย 23 ธันวาคมนี้