หน้าแรก News The Little Mermaid มีการเปลี่ยนเนื้อในบางเพลงเพื่อให้เข้ากับยุคสมัย

The Little Mermaid มีการเปลี่ยนเนื้อในบางเพลงเพื่อให้เข้ากับยุคสมัย

tก่อนที่หนัง The Little Mermaid จะฉายในเดือนหน้า อลัน เมนเคน นักประพันธ์เพลงของหนังฉบับคนแสดงเรื่องนี้ ได้เปิดเผยกับ Vanity Fair ว่าเพลง “มอบรอยจูบ” (Kiss the Girl) และ “ใจอันไร้ที่พึ่งพา” (Poor Unfortunate Souls) จะมีการเปลี่ยนเนื้อเพลงบางส่วนเพื่อให้รู้สึกอุกอาจน้อยลง

แม้จะไม่ชัดเจนว่าเนื้อท่อนไหนจะถูกเปลี่ยนไปบ้าง แต่ต้องยอมรับว่า “มอบรอยจูบ” มีหลายท่อนที่ไม่เข้ากับยุคสมัยเมื่อพูดถึงเรื่องความยินยอมพร้อมใจ

“มีการเปลี่ยนแปลงเนื้อเพลงบางส่วนใน ‘มอบรอยจูบ’ เนื่องจากผู้คนเซนซิทีฟกันมากๆ เรื่องที่(เจ้าชายอีริค)บังคับขืนใจ(แอเรียล)ในทางใดทางหนึ่ง เราแก้ไขเพลง ‘ใจอันไร้ที่พึ่งพา’ ในท่อนที่อาจทำให้เด็กสาวรู้สึกว่าพวกเธอไม่ควรพูดอะไรออกมาทั้งที่ไม่ควรพูด แม้ว่าเห็นชัดว่าเออร์ซูลากำลังชักใยให้แอเรียลทิ้งเสียงของเธอไปก็ตาม”

แน่นอนกว่านอกจากเนื้อเพลงแล้ว มีแนวโน้มว่าในแง่มุมอื่นๆ ของหนังก็จะถูกเปลี่ยนแปลงไปด้วยเช่นกัน ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางหนังฉบับคนแสดงเรื่องอื่นๆ ของดิสนีย์ ที่ถูกปรับให้เข้ากับยุคสมัยและมีความหลากหลายมากขึ้น

หนังมีกำหนดฉายในไทย 25 พฤษภาคมนี้