หน้าแรก News “มันคือหนังสตาร์วอร์สของแอนดี้” ผู้กำกับบอกว่า Lightyear ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหนังชุด Star Wars

“มันคือหนังสตาร์วอร์สของแอนดี้” ผู้กำกับบอกว่า Lightyear ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหนังชุด Star Wars

Star Wars นับเป็นหนังที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับหนังไซไฟอวกาศมานักต่อนัก เช่นเดียวกับหนังอนิเมชั่น Lightyear ที่ผู้กำกับ แองกัส แม็คเลน ก็บอกว่าเขาได้รับแรงบันดาลใจมาเช่นกัน แต่ในแง่ที่ว่าเขาอยากให้ Lightyear เป็นหนังที่เปลี่ยนชีวิตแอนดี้ เหมือนที่ Star Wars เคยเปลี่ยนชีวิตเขา

“วันนึงหลังจากกินข้าวโพดจากซังข้าวโพดของพ่อผม ผมได้ดูหนังที่เปลี่ยนชีวิตผม Star Wars หลังจากดูหนังเรื่องนี้ ผมก็เอาแต่จะเล่นเป็นสตาร์วอร์ส วาดรูปสตาร์วอร์ส สตาร์วอร์สคือศาสนาของผม มันกินเวลานานอยู่หลายปี แต่สตาร์วอร์สเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของนิยายไซไฟคลาสสิคที่กำหนดชีวิตวัยเด็กของผม”

“เพราะพอมาในปี 1995 ผมก็ได้ดูหนังอีกเรื่องที่เปลี่ยนชีวิตผม Toy Story คุณคงจำได้ว่าแอนดี้มีงานเลี้ยงวันเกิดและของขวัญที่เขาได้คือตัวละครที่เขารักมาก บัซไลท์เยียร์ ของเล่นที่นิยามเวลาเล่นของเล่นให้กับแอนดี้เสียใหม่ ผมสงสัยอยู่ตลอดว่าบัซมาจากหนังเรื่องไหน ทำไมเราไม่สร้างหนังเรื่องนั้นขึ้นมาล่ะ? นั่นคือสิ่งที่เราทำในการนำเสนอ Lightyear หนังที่แอนดี้ดูและเปลี่ยนชีวิตเขาไป มันคือหนัง Star Wars ของแอนดี้”

Lightyear เป็นหนังที่เล่าเรื่องราวต้นกำเนิดของ บัซ ไลท์เยียร์ ฮีโร่ผู้เป็นแรงบันดาลใจให้กับของเล่น ตามติดนักบินในตำนานที่หลงอยู่ในดาวเคราะห์ที่ห่างจากโลก 4.2 ล้านปีแสง ในขณะที่บัซพยายามหาทางกลับบ้าน เขาได้ร่วมมือกับทหารกลุ่มหนึ่งและแมวเหมียวสุดน่ารักของเขาเพื่อเผชิญหน้ากับเซิร์กและกองทัพหุ่นยนต์อันโหดเหี้ยมและมีวาระซ้อนเร้นลึกลับ

มีกำหนดฉายในไทย 16 มิถุนายนนี้