หน้าแรก News “คนพวกนี้มันปัญญาอ่อน” คริส อีแวนส์ พูดถึงคนที่ต่อต้านฉากเกย์ใน Lightyear

“คนพวกนี้มันปัญญาอ่อน” คริส อีแวนส์ พูดถึงคนที่ต่อต้านฉากเกย์ใน Lightyear

Lightyear นับว่าเป็นหนังอีกเรื่องที่นำเสนอความหลากหลายทางเพศด้วยการใส่ฉากความสัมพันธ์และฉากจูบของตัวละครเพศเดียวกันเข้าไป แต่นี่ก็ทำให้หนังถูกแบนในหลายๆ ประเทศเนื่องจากมันยังคงผิดกฎหมายหรือจารีตในประเทศเหล่านั้น และรวมถึงการถูกวิพากษ์วิจารณ์ของคนบางกลุ่มที่คิดว่าส่ิงนี้ควรไม่มีในหนังด้วย

ระหว่างให้สัมภาษณ์กับรอยเตอร์ ผู้ให้เสียงบัซอย่าง คริส อีแวนส์ จึงถูกถามถึงเรื่องนี้ ก่อนที่เขาจะตอบอย่างตรงไปตรงมาว่า “เรื่องจริงแท้ก็คือคนพวกนี้มันปัญญาอ่อนครับ”

“ทุกครั้งที่มีความก้าวหน้าทางสังคมอย่างที่เราตื่นรู้ เรื่องราวของอเมริกันชน เรื่องราวของมนุษย์ มันคือหนึ่งในการตื่นตัวและเติบโตทางสังคมอย่างมั่นคง และนั่นเป็นสิ่งที่ทำให้เราเป็นคนที่ดีขึ้น”

“จะมีคนที่กลัวและไม่รู้ตัวและพยายามกอดสิ่งที่มีมาก่อนอยู่เสมอ แต่คนเหล่านั้นก็จะตายไปเหมือนไดโนเสาร์ ผมคิดว่าเป้าหมายคือเราไม่ต้องไปสนใจพวกเขา เดินไปข้างหน้า และโอบรับการเติบโตที่ทำให้เราเป็นมนุษย์”

หนังบอกเล่าเรื่องราวต้นกำเนิดของ บัซ ไลท์เยียร์ ฮีโร่ผู้เป็นแรงบันดาลใจให้กับของเล่น ตามติดนักบินในตำนานที่หลงอยู่ในดาวเคราะห์ที่ห่างจากโลก 4.2 ล้านปีแสง ในขณะที่บัซพยายามหาทางกลับบ้าน เขาได้ร่วมมือกับทหารกลุ่มหนึ่งและแมวเหมียวสุดน่ารักของเขาเพื่อเผชิญหน้ากับเซิร์กและกองทัพหุ่นยนต์อันโหดเหี้ยมและมีวาระซ้อนเร้นลึกลับ

มีกำหนดฉายในไทย 16 มิถุนายนนี้