หน้าแรก News เลียม นีสัน ยืนยัน จะเล่นหนังแอ็คชั่นจนกว่าจะไม่มีแรงเดิน

เลียม นีสัน ยืนยัน จะเล่นหนังแอ็คชั่นจนกว่าจะไม่มีแรงเดิน

เลียม นีสัน กลายเป็นดาราที่กลับมาโด่งดังอีกครั้งเพราะหนังแอ็คชั่น Taken ในปี 2008 ที่ประสบความสำเร็จมากจนทำให้เขาได้แสดงหนังแอ็คชั่นอีกหลายเรื่องตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น Taken สองและสาม, The Commuter และ Run All Night

แต่เมื่อไม่กี่ปีก่อน นักแสดงชาวไอร์แลนด์เหนือคนนี้แย้มไว้ว่าเขากำลังคิดว่าจะเลิกเล่นหนังแอ็คชั่นดีไหมเพราะอายุที่มากขึ้นทุกวัน แต่ดูเหมือนเขาจะเปลี่ยนใจแล้วครับ เพราะล่าสุดระหว่างให้สัมภาษณ์กับ EW นีสันบอกว่าเขาจะเล่นหนังแอ็คชั่นต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าจะไม่มีแรงเดิน

“หวังว่าในช่วงปลายปีนี้ ถ้าเราสามารถกลับมาทำงานได้ ยังมีอีกสองสามเรื่องที่ผมจะเข้าไปแสดง ผมฟิตมากๆ และยังชอบเล่นหนังพวกนี้ ดูผมสิ อายุปาไป 68 แล้ว มันบ้ามาก แต่ยังเหลือศึกอีกสองสามครั้งในตัวผม ผมชอบหนังแนวนี้และก็อยากเล่นมันต่อไป ผมรู้สึกเป็นเกียรติ ผมมีอาชีพที่เปี่ยมไปด้วยความสุขมากๆ”

เมื่อนีสันถูกถามว่าอยากเล่นหนังแอ็คชั่นแบบ Cold Pursuit หรือ A Walk Among The Tombstones ไหม เขาก็ตอบว่า “เล่นสิ เล่นต่อไปจนกว่าพวกเขาจะส่งเครื่องช่วยเดินมาให้ผม”

นอกจากนี้นีสันยังกล่าวอย่างตรงไปตรงมาด้วยว่า เขายังประหลาดใจที่จู่ๆ ก็ได้กลายเป็นฮีโร่หนังแอ็คชั่นหลังจากรับบทนำใน Taken ที่ตอนแรกเขานึกว่าหนังจะเจ๊งยับเยิน

“ตอนนั้นผมคิดแล้วว่า ‘เอาล่ะ หนังเรื่องนี้คงได้แค่ขายแผ่น’ หนังเขย่าขวัญยุโรปเล็กๆ อาจได้ฉายในฝรั่งเศสสักสองสามสัปดาห์จากนั้นก็ขายแผ่น แต่ฟ็อกซ์กลับรับมันไว้ พวกเขาก็ตัดตัวอย่างได้ดีมากๆ และเอามันไปฉายงานแข่งกีฬาต่างๆ จนมันประสบความสำเร็จขึ้นมา”