หน้าแรก News ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ยังไม่เข้าใจตอนจบของ Inception

ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ยังไม่เข้าใจตอนจบของ Inception

ถ้าคุณเป็นคนที่ยังงงกับตอนจบของหนัง Inception ไม่ต้องเสียใจไปครับ เพราะแม้แต่นักแสดงนำอย่าง ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ก็ยังไม่เข้าใจจนถึงบัดนี้เช่นกัน

ระหว่างออกรายการพอดแคสท์ WTF With Marc Maron ดิคาปริโอได้พูดถึง แบรด พิตต์ เพื่อนนักแสดงที่เพิ่งมีผลงานร่วมกันมาอย่าง Once Upon a Time in Hollywood ว่าพิตต์ไม่สามารถอธิบายตอนจบของ Ad Astra ที่พิตต์แสดงนำได้ พร้อมกับยอมรับว่าตัวเขาเองก็ยังคงไม่เข้าใจตอนจบของ Inception ด้วยเช่นกัน

“ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน คุณแค่ต้องมีสมาธิอยู่กับตัวละครของคุณ ถ้าพูดถึงคริส โนแลน และความคิดของเขา และวิธีปะติดปะต่อเรื่องราวทั้งหมด ทุกคนก็ต่างพยายามไขปริศนาเข้าด้วยกันทั้งนั้น”

เมื่อดิคาปริโอถูกถามถึงตอนจบของ Inception ว่าอย่างไหนจะสมเหตุสมผลกว่ากันระหว่างตัวละครของเขากลับบ้านแล้วจริงๆ หรือยังอยู่ในความฝัน เขาก็ตอบว่า “มันขึ้นอยู่กับสายตาคนดู ผมคิดว่านะ”

ก่อนหน้านี้ ไมเคิล เคน ผู้รับบทพ่อของตัวละครของดิคาปริโอบอกว่าตัวเขาเองนี่แหละที่เป็นตัวบ่งบอกว่าอันไหนคือความจริงและความฝัน

“ตอนที่ผมอ่านบทของ Inception ผมค่อนข้างสับสนนิดหน่อย ผมเลยถามโนแลนไปว่า ‘ผมไม่เข้าใจเลยว่าตรงไหนคือฝันกันแน่ ตอนไหนคือฝันแล้วตอนไหนเป็นความจริงหรือ?’ เขาเลยตอบว่า ‘คืองี้ ตอนที่มีคุณอยู่ในฉาก นั่นแหละคือความจริง ดังนั้นผมจึงเข้าใจว่าหากมีผมอยู่ในฉาก มันคือความจริง แต่ถ้าไม่มีผม นั่นคือความฝัน”

จากที่เห็นในตอนจบจะเห็นได้ว่าตัวละครของ ไมเคิล เคน อยู่ในฉากนั้นด้วย หมายความว่าตอนจบคือความจริงที่ตัวละครของดิคาปริโอได้ไปเจอลูกๆ อย่างที่เขาใฝ่ฝันมาตลอดครับ