หน้าแรก News ลีโอนาโด ดิคาปริโอ ใช้เวลา 5 เดือนตัดสินใจเล่นหนังหายนะโลกแตก Don’t Look Up

ลีโอนาโด ดิคาปริโอ ใช้เวลา 5 เดือนตัดสินใจเล่นหนังหายนะโลกแตก Don’t Look Up

ระหว่างที่ผู้กำกับ อดัม แม็คเคย์ (The Big Short) ไปออกรายการพอดแคสต์ Happy Sad Confused เขาได้เปิดเผยตอนที่เขาทาบทามสองดาราเบอร์ใหญ่อย่าง ลีโอนาโด ดิคาปริโอ และเจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ให้มารับบทนำในหนังตลก Don’t Look Up ดิคาปริโอเป็นคนที่ใช้เวลาตัดสินใจนานมาก ซึ่งกินเวลายาวนานถึง 4-5 เดือน ก่อนที่จะเขาจะตกลงรับบทในที่สุด

”ผมคิดว่าเขาเป็นคนมหัศจรรย์และผมก็รักผลงานของเขา แต่ผมคิดว่ามันคงไม่มีทางที่เขาจะเล่นหนังเรื่องนี้ เพราะถ้าผมทำงานกับ มาร์ติน สกอร์เซซี่ ได้แค่คนเดียว ผมก็คงจะทำงานกับเขาเท่านั้น ผมก็คงจะเป็นแค่ผู้ช่วยของเขาในกองถ่าย แล้วทำไมเขาต้องเลือกผมด้วยล่ะ แต่กลายเป็นว่าเขาชอบบทมาก เราเจรจากันอยู่ 4-5 เดือนเพื่อคิดหาไอเดีย แล้วเราก็หยุดพักไปเพื่อกักตัว และทันใดนั้นเอง เราก็คิดวิธีถ่ายทำหนังเรื่องนี้ให้ปลอดภัยได้ แล้วเขาก็ตกลงยอมเล่น ผมนี่ไม่อยากจะเชื่อเลย ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเขาถึงเล่นหนังเรื่องนี้ได้ยอดเยี่ยม”

แม็คเคย์กล่าวต่อ “เขาเป็นคนตลกมากๆ และเป็นกันเอง เขาเป็นการผสมผสานที่ยอดเยี่ยมและลงตัวกับ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ซึ่งเป็นคนแบบเดียวกัน เธอตลกและเป็นกันเองมากๆ เมื่อคุณมีสองคนนี้เป็นตัวละครหลัก สไตล์ของหนังก็ถูกกำหนดไปโดยปริยาย”

แม็คเคย์เล่าต่อว่าเขาเขียนตัวละคร เคท ดิเบียสกี้ ขึ้นมาโดยนึกภาพลอว์เรนซ์ไว้ในหัว แล้วลอว์เรนซ์ก็ตอบตกลงรับบทอย่างที่หวังไว้จริงๆ

”ผมรู้จักเจนมาได้สักพักแล้ว เราเจอกันครั้งแรกที่ลอสแอนเจลิสหลังจากเล่นหนังเรื่องแรก ตอนเธออายุสัก 17 หรือ 18 ปีนี่แหละ เธอชอบหนัง Step Brothers มาก ตอนที่ตัวแทนของเธอถามเธอว่าเธอยากเจอใคร พวกเขาคงไม่ดีใจเท่าไหร่ตอนได้ยินคำตอบว่า ‘คนที่ทำหนัง Step Brothers’”

Don’t Look Up เป็นหนังที่บอกเล่าเรื่องราวของสองนักวิทยาศาสตร์ระดับล่าง (ดิคาปริโอและลอว์เรนซ์) ที่พบว่าอุตกาบาตกำลังจะพุ่งชนโลกในอีก 6 เดือน ทั้งคู่เลยเดินสายออกสื่อเพื่อพยายามเตือนมนุษยชาติแต่กลับไม่มีใครเชื่อ

สมทบด้วยเคท แบลนเชต, เมอรีล สตรีป, โจนาห์ ฮิล, ฮิเมช พาเทล, ทิโมธี ชาลาเมต์, อารีอาน่า แกรนเด, คิด คูดิ, แมตธิว เพอรี และ โทเมอร์ ซิสลีย์ เน็ตฟลิกซ์ยังไม่ประกาศวันฉาย แต่แม็คเคย์บอกว่าอาจจะเป็นเดือนพศจิกายนหรือธันวาคมนี้ครับ