หน้าแรก News อี ไอแซค จอง เตรียมกำกับ Your Name ฉบับคนแสดงของฮอลลีวูด

อี ไอแซค จอง เตรียมกำกับ Your Name ฉบับคนแสดงของฮอลลีวูด

ล่าสุดมีรายงานว่า อี ไอแซค จอง ผู้กำกับสายรางวัลจากหนัง Munyurangabo จะได้กำกับหนัง Your Name ฉบับคนแสดงของฮอลลีวูด ภายใต้การสร้างของ Bad Robot บริษัทหนังของ เจ.เจ. เอบรามส์ โดยที่ชองจะกำกับจากบทของ เอมิลี วี. กอร์ดอน (The Big Sick, Little America) โดยมีบทร่างแรกเป็นของ อีริค ไฮเซอเออร์ (Arrival)

หนังแอนิเมชั่นต้นฉบับเป็นการเล่าเรื่องราวของวัยรุ่นหนุ่มสาวที่พบว่าพวกเขาสามารถสลับร่างกันได้ และได้เข้าไปมีความเกี่ยวข้องกับภัยพิบัติร้ายแรงบางอย่าง พวกเขาจึงต้องออกเดินทางเพื่อพบกันและแก้ไขสิ่งต่างๆ ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินแก้

เจ.เจ. เอบรามส์ จะร่วมอำนวยการสร้างกับ เกนกิ คาวามูระ ผู้ที่อำนวยการสร้างหนังต้นฉบับ โตโฮจะรับหน้าที่จัดจำหน่ายในญี่ปุ่น ส่วนพาราเมาท์จะจัดจำหน่ายในประเทศนอกเหนือจากนั้น

หนังต้นฉบับเป็นหนึ่งในหนังที่ทำรายได้สูงสุดในญี่ปุ่นด้วยตัวเลข $303 ล้าน หนังจึงถูกเป็นที่พูดถีงอย่างมากเมื่อมาอยู่ในตลาดหนัง ด้วยความที่เอบรามส์เป็นแฟนตัวยงของหนัง พาราเมาท์กับแบดโรบอทจึงไม่พลาดที่จะคว้าสิทธิ์หนังมาทันที

ลี ไอแซก ชอง เป็นลูกหลานชาวเกาหลีที่อพยพมาเติบโตในรัฐอาร์คันซอ สหรัฐอเมริกา เขาจบจากมหาวิทยาลัยเยล ก่อนที่จะเลิกเรียนหมอหลังจากนั้น หนังเรื่องแรกของชอง Munyurangabo ได้ไปฉายที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ได้รับเสียงชื่นชมอย่างมาก และหลังจากนั้นก็ได้รับอีกสองรางวัลจากหนังเรื่องที่สองอย่าง Minari ที่เขาร่วมทำกับ Plan B กับ A24