หน้าแรก News ผู้สร้างบอกว่าซีรีส์ The Last of Us จะมี “เซอร์ไพรส์ใหญ่” ที่ไม่ได้ถูกใส่ไว้ในเกม

ผู้สร้างบอกว่าซีรีส์ The Last of Us จะมี “เซอร์ไพรส์ใหญ่” ที่ไม่ได้ถูกใส่ไว้ในเกม

แม้ว่าเกมเมอร์ส่วนใหญ่จะทราบเนื้อหาของเกม The Last of Us กันดีอยู่แล้ว แต่ผู้สร้างฉบับซีรีส์อย่าง เคร็ก มาซินเปิดเผยในงาน CCXP ปีนี้ว่า ซีรีส์จะยังคงมีเซอไพรส์ที่ทำให้คนที่เล่นเกมมาแล้วรู้สึกทึ่งอยู่

ซีรีส์มันเกี่ยวกับการเดินทาง ทั้งหมดเกี่ยวกับการเดินทาง ผมเล่นเกม The Last of Us มา 12 รอบแล้ว ผมรู้ว่ามันจบยังไง ผมรักการเดินทาง และเราก็จะให้สัญญาว่าซีรีส์ยังคงมีเซอร์ไพรส์ให้คุณในระหว่างการเดินทางนั้น หากคุณเคยเล่นเกมมาแล้ว ผมสัญญาว่ามันจะยังมีสิ่งที่คุณยังไม่รู้ ซึ่งจะทำให้คุณทึ่งอย่างแน่นอน

ซึ่งทางผู้สร้างเกมต้นฉบับและผู้ร่วมสร้างซีรีส์อย่าง นีล ดรัคแมน ก็กล่าวเสริมอีกว่า ความเซอร์ไพรส์ที่กล่าวไปคือเนื้อหาที่เขาเคยตั้งใจจะใส่ไว้ในเกม แต่ไม่เคยได้มีโอกาสนั้น

มันเป็นสิ่งที่ผมเคยเขียนไว้แต่ไม่มีโอกาสใส่ลงไปในเกม แต่มันจะอยู่ในซีรีส์ ดังนั้นคุณจะได้เห็นตัวละครเหล่านี้สมบูรณ์มากขึ้น มันน่าสนใจนะ เราได้คุยกับคนที่ดูทั้งซีซั่นแล้วกลับไปเล่นเกมแล้ว พวกเขาบอกว่าเกมมันสมบูรณ์มากกว่าเดิมเมื่อได้ดูซีรีส์แล้ว

The Last of Us เล่าเรื่องราว 20 ปีหลังจากอารยธรรมสมัยใหม่ถูกทำลาย โจเอล ผู้รอดชีวิตได้รับการว่าจ้างให้พาตัวเอลลี เด็กหญิงอายุ 14 ปี ออกจากเขตกักกัน ภารกิจเล็กๆกลับกลายเป็นการเดินทางที่โหดร้ายและน่าสลดในไม่ช้าเมื่อทั้งคู่ต้องเดินทางข้ามสหรัฐอเมริกาและช่วยเหลือกันเพื่อความอยู่รอด

เคร็ก มาซิน ผู้สร้างซีรีส์ Chernobyl รับหน้าที่เขียนบทและอำนวยการสร้างร่วมกับ นีล ดรักแมนน์ มือเขียนบทและผู้กำกับด้านความคิดสร้างสรรค์ของเกมต้นฉบับ

มีกำหนดฉายในไทย 16 มกราคมปีหน้า บน HBO GO