หน้าแรก News นักแสดงจากเกม The Last of Us อยากให้ จอช โบรลิน รับบท โจเอล

นักแสดงจากเกม The Last of Us อยากให้ จอช โบรลิน รับบท โจเอล

การที่ HBO ได้หยิบเกมยอดฮิตอย่าง The Last of Us มาทำเป็นซีรีส์ จึงมีการจับตามองจากแฟนๆ ว่าใครจะมารับบทสองตัวละครหลักอย่าง เอลลี่ และ โจเอล ที่ผ่านมามีหลายชื่อแล่นเข้ามาในหมู่แฟนๆ และหนึ่งในนั้นก็คือ จอช โบรลิน ดารารุ่นเก๋าที่มีผลงานแอ็คชั่นและดราม่าที่การันตีฝีมือได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็น Sicario, No Country for Old Men หรือ Avengers: Infinity War

ล่าสุดในการสัมภาษณ์กับ Collider ผู้รับบทโจเอลในฉบับเกมอย่าง ทรอย เบคเกอร์ ได้เปิดเผยว่าเขาเคยเจอกับ จอช โบรลิน มาก่อน และเคยพูดคุยกันถึงเกมดังกล่าวด้วยครับ

”ผมจำได้ตอนที่อยู่ในสนามบินลอสแอนเจลิส จอช โบรลิน อยู่ที่นั่น เราอยู่ในห้องนั่งเล่นด้วยกัน” เบคเกอร์เล่าว่าเขากับโบรลินคุยกันเรื่องหนังและเรื่องดื่มเหล้าด้วยกันครั้งที่แล้ว ก่อนที่เขาจะพูดถึงเกม The Last of Us ขึ้นมา เพื่อบอกกับโบรลินว่า

”มีเกมเกมนึงกำลังจะวางขาย ผมอยากให้คุณรู้ว่าสำหรับผมแล้ว งานของคุณมีอิทธิพลต่อผมมากจริงๆ หากมีคนเสนอบทตัวละครที่ชื่อโจเอลให้กับคุณ ผมจะเป็นเกียรติอย่างมากและคุณจะเป็นตัวละครนี้ได้อย่างยอดเยี่ยมแน่ๆ”

The Last of Us มีฉากหลังเป็นโลกที่ล่มสลายโดยโรคจากเชื้อราที่ทำให้คนคลุ้มคลั่งฆ่ากันเอง เล่าเรื่องราวผ่านความสัมพันธ์ระหว่าง โจเอล หนุ่มวัยกลางคนที่พยายามเอาชีวิตรอดบนโลกที่เปลี่ยนไป กับ เอลลี่ เด็กสาวที่เป็นกุญแจสำคัญในการรักษาโรคระบาด ด้วยเหตุจำเป็นบางอย่างโจเอลต้องพาเอลลี่ข้ามเขตแดนอันตรายเพื่อพาเธอไปส่งถึงที่หมาย ซึ่งกลายเป็นการเดินทางที่จำเป็นต้องพึ่งพาซึ่งกันและกันเพื่อความอยู่รอด

เคร็ก มาซิน (Chernobyl) จะทำหน้าที่อำนวยการสร้างและเขียนบทร่วมกับ นีล ดรัคแมนน์ ผู้กำกับและมือเขียนบทของเกมต้นฉบับ ปัจจุบันยังไม่มีกำหนดฉาย