หน้าแรก News เจมส์ คาเมรอน บอกว่า Avatar ภาคแรกๆ เป็นแค่อารัมภบท เพราะของจริงจะอยู่ในภาคสุดท้าย

เจมส์ คาเมรอน บอกว่า Avatar ภาคแรกๆ เป็นแค่อารัมภบท เพราะของจริงจะอยู่ในภาคสุดท้าย

ในขณะที่ Avatar: The Way of Water ได้สร้างความขัดแย้งระหว่างมนุษย์และชาวนาวีให้เข้มข้นขึ้น และไม่อาจทราบได้ว่าอีกหลายภาคที่เหลือเนื้อหาจะเดินไปในทิศทางไหน แต่ระหว่างที่ให้สัมภาษณ์กับ 20Minutes เจมส์ คาเมรอน เผยว่า Avatar ทุกภาคจะเป็นการปูทางเนื้อหาให้พร้อมสู่ส่วนที่เขาเรียกว่า “ดีที่สุด” ซึ่งจะเกิดขึ้นในหนังภาคสุดท้าย

“เราจะออกสำรวจจักรวาลใหม่นี้ในขณะที่เราดำเนินเรื่องราวของตัวละครหลักไปด้วย ผมบอกได้เลยว่าภาคสุดท้ายจะดีที่สุด ภาคอื่นเป็นแค่ส่วนอรัมภบท มันเป็นการจัดโต๊ะอาหารก่อนที่จะเสิร์ฟจานหลัก แต่ก็แน่นนอนว่าทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับว่า Avatar จะมีผลตอบรับยังไงบ้าง”

ในเมื่อเขาต้องเวลาส่วนใหญ่ในชีวิตสร้างหนังเรื่องนี้ แล้วจะเกิดอะไรขึ้นถ้าเขาไม่เหลือเวลาพอที่จะทำมันได้?

“ผมจะยกตัวอย่างว่าดิสนีย์จ่ายเงิน 4 พันล้านซื้อ Star Wars ดังนั้นหนังของผมก็ต้องทำเงินด้วย ซึ่งแม้ว่า จอร์จ ลูคัส จะไม่ได้อยู่ทำแฟรนไชส์นี้แล้ว ในทำนองเดียวกัน ผมก็ได้ขอให้ค่ายทุ่มเงินเพื่อความสวยงามของจักรวาลนี้ แล้วหน้าที่ของผมคือการคิดถึงอนาคต จะเกิดอะไรขึ้นถ้าผมล้มป่วยหรือคนใกล้ชิดผมป่วยจนต้องเลิกทำงาน ผมต้องวางแผนทุกอย่างเพื่อให้เรื่องราวสามารถดำเนินต่อไปได้โดยไม่มีผม แต่ถ้าทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดี ผมจะยังคงได้กำกับหนังทุกภาค ผมเป็นคนเดียวที่รู้ทุกซอกทุกมุมของจักรวาลนี้ ผมไม่ใช่คนที่ชอบควบคุมคนอื่นและไม่ใช่คนที่จะยอมแพ้อะไรง่ายๆ”

ตามกำหนดการแล้ว Avatar ภาค 3 ถึง 5 มีกำหนดฉายปีเว้นปีตั้งแต่เดือนธันวาคม 2023 จนถึงธันวาคมปี 2028