หน้าแรก News วิกผมของ คริสเตน สจ๊วร์ต ในหนัง Spencer ใช้เวลาสร้าง 6 สัปดาห์ และราคาเกือบ 2 แสนบาท

วิกผมของ คริสเตน สจ๊วร์ต ในหนัง Spencer ใช้เวลาสร้าง 6 สัปดาห์ และราคาเกือบ 2 แสนบาท

เมื่อช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ระหว่างที่ วาคานะ โยชิฮาระ ช่างทำผมและช่างแต่งหน้าผู้อยู่เบื้องหลังของหนัง Spencer ที่รับบทนำโดย คริสเตน สจ๊วร์ต ให้สัมภาษณ์กับ InStyle เธอได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับวิกผมที่สจ๊วตสวมใส่ไว้อย่างน่าสนใจ

โยชิฮาระบอกว่าแทนที่จะเลียนแบบทรงผมของเจ้าหญิงไดอานาที่โด่งดังในปี 1990 เธอเลือกให้วิกผมอันนี้เลียนแบบทรงผมที่ไดอานาไว้ในช่วงปลายยุค 80 แทน

“ในปี 1991 ทรงผมของไดอานาค่อนข้างสั้น ซึ่งเป็นทรงที่พวกเขาให้ฉันดูในทีแรก แต่พอพาโบล (ลาร์เรน, ผู้กำกับ) ส่งภาพทรงผมของเธอในปี 1986 ซึ่งเป็นช่วงที่ไดอานามีความสุขมากและผมยาวกว่านี้ แล้วฉันก็ไปเจอภาพเพิ่มเติมจากสถานที่เดียวที่เขาให้ฉันดู ซึ่งทำให้ฉันได้เห็นมุมอื่นๆ ของทรงนี้”

เนื่องจากตอนนั้นโลกต้องเผชิญกับไวรัสโควิด-19 และเบร็กซิท จึงเป็นเรื่องไม่สะดวกที่คนสองคนจะมาเจอหน้ากัน โยชิฮาระกับนักทำวิกผม แซมมัว เจมส์ จึงต้องส่งวิกผมที่สร้างขึ้นกลับไปมาให้กันและกันดู จนกระทั่งได้ทรงที่ถูกต้อง

โยชิฮาระกล่าวเสริมว่าวิกผมแต่ละอันมีราคาสูงเกือบ $6000 หรือราวๆ 2 แสนบาทเลยทีเดียว ซึ่งมีทั้งหมดสองอัน  อันแรกเป็นทรงบ๊อบ ส่วนอีกอันจะอ่อนนุ่มกว่า ซึ่งถูกใช้ในฉากที่เกี่ยวข้องกับเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่

“ขั้นตอนนี้ใช้เวลาประมาณ 6 สัปดาห์ และฉันน่าจะย้อมสีผมไป 3 ครั้งก่อนที่จะได้เจอคริสเตน” โยชิฮาระกล่าว “พอเราฟิตติ้งครั้งแรก ฉันก็รู้สึกว่าสีมันไม่ใช่อีก เลยย้อมสีใหม่อีกหน”

ในรายงานบอกว่าสีผมจริงๆ ของไดอานาเป็นสีบลอนด์น้ำผึ้ง แต่วิกผมของสจ๊วร์ตเป็นสีบลอนด์น้ำผึ้งที่สว่างและออกเทาๆ เพื่อให้เข้ากับสีผมของสจ๊วร์ต

“ตอนแรก (คริสเตน) ไม่อยากสวมวิก ฉันคิดว่าเป็นเพราะเธอมีประสบการณ์เกี่ยวกับการสวมวิกที่ไม่ค่อยดี แต่พอเธอสวมวิกอันนี้เข้าไปและแต่งหน้าแต่งตา เราได้ฟีดแบคที่ดีมากๆ เธอชอบมันและมั่นใจมากๆ”

หนังจะบอกเล่าเรื่องราวชีวิตคู่ของเจ้าหญิงไดอาน่าและเจ้าฟ้าชายชาร์ลสส์เย็นชามานานมากแล้ว แม้จะมีข่าวลือเรื่องชู้รักและการหย่าร้างมากมาย แต่มันถูกขวางด้วยความสงบที่ถูกบันดาลเกิดขึ้นในเทศกาลคริสต์มาสในคฤหาสน์แซนดริงแฮมของราชินี ที่มีการดื่มกิน การยิงปืนและล่าสัตว์ ไดอาน่ารู้เกมนี้ดี แต่ปีนี้ มันจะต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง

กำกับโดย พาโบล ลาร์เรน (Jackie) จากบทของ สตีเว่น ไนท์ (Locke, Peaky Blinder) มีกำหนดฉายในไทย 10 กุมภากพันธ์ 2022