หน้าแรก Trivia Knives Out และทุนสร้างที่หายไปกับรถเทรลเลอร์

Knives Out และทุนสร้างที่หายไปกับรถเทรลเลอร์

เนื่องจาก Knives Out หนังแนวสืบสวนสอบสวนเรื่องล่าสุดของ ไรอัน จอห์นสัน ไม่ใช่ฟอร์มยักษ์ทุนหลายร้อยล้าน (ใช้งบเพียง $40 ล้าน) ทุกบาททุกสตางค์เลยต้องถูกใช้จ่ายอย่างคุ้มค่าที่สุด แต่เมื่อถึงวันถ่ายทำ ทีมงานก็พบว่างบประมาณบางส่วนที่นำไปเช่ารถพ่วงเพื่อให้นักแสดงได้พักผ่อน ซ้อมบท หรืออะไรก็ตามขณะอยู่ในกอง กลับกลายเป็นความสิ้นเปลืองไปอย่างสิ้นเชิง เพราะทั้งนักแสดงและทีมงานไม่มีใครยอมออกจากคฤหาสน์หลังใหญ่ที่ถูกใช้เป็นสถานที่หลักของการถ่ายทำเลย

“ไม่มีใครไปที่รถพ่วงของตัวเองเลย” แรม เบิร์กแมน ผู้อำนวยการสร้าง Knives Out เปิดเผยในหนังฉบับบลูเรย์ “เป็นอะไรที่สิ้นเปลืองจริงๆ แต่คุณก็ต้องไปจัดหามา แต่มันดีมากนะที่ได้เจอได้คุยกับทีมงานและนักแสดง และคุยกันไปเรื่อยๆ มันเป็นพลังงานที่ดีมากๆ”

ด้วยความที่หนังเกือบทั้งเรื่องมีฉากหลังเป็นคฤหาสน์หลังนี้ เหล่านักแสดงและทีมงานเลยใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในคฤหาสน์ด้วยกัน ถึงขั้นที่ว่าแม้บางคนจะไม่มีคิวถ่าย แต่ทุกคนก็ยังคงอยู่ในบ้านพูดคุยกัน

“เราถ่ายหนังในมรดกเก่าแก่ที่งดงามในนิวอิงแลนด์ มันเป็นผืนดินและทะเลสาบที่สวยงาม ด้วยเหตุนี้รถพ่วงเลยอยู่ไกลจากตัวบ้านมาก เราทุกคนจึงอยู่ด้วยกันในบ้านทั้งวัน เราจะตื่นเช้ามาแต่งหน้าทำผมให้พร้อมแล้วขึ้นรถบัสมาที่บ้าน มาอยู่ในห้องเดียวกัน และนักแสดงทุกคนก็พูดคุยสังสรรค์กันทั้งวัน”

นี่น่าจะเป็นเหตุผลหนึ่งที่ช่วยให้นักแสดงทุกคนสนิทสนมกันราวกับเป็นครอบครัวจริงๆ แม้ว่าในหนังพวกเขาจะเป็นครอบครัวที่เกลียดกันก็ตามที…

อ่านเรื่องน่ารู้อื่นๆ ได้ ที่นี่

ที่มา cinemablend