หน้าแรก News ภาคต่อ Knives Out จะใช้นักแสดงชุดใหม่ สถานที่ใหม่ และปริศนาใหม่

ภาคต่อ Knives Out จะใช้นักแสดงชุดใหม่ สถานที่ใหม่ และปริศนาใหม่

**เปิดเผยเนื้อหาบางส่วนของ Knives Out**

ไม่กี่วันก่อนไลออนเกทได้ประกาศสร้างภาคต่อ Knives Out อย่างเป็นทางการ โดยที่ ไรอัน จอห์นสัน จะกลับมากำกับและเขียนบทอีกครั้งอย่างที่คาดกันไว้ แต่รายละเอียดต่างๆ ยังคงเป็นปริศนาเนื่องจากจอห์นสันยังคงไม่ได้เริ่มเขียนบท อย่างไรก็ตามในระหว่างให้สัมภาษณ์ในรายการ The Jess Cagle Show จอห์นสันได้เผยว่าแฟนๆ จะได้เห็นสิ่งต่างๆ แปลกไปจากภาคแรก ยกเว้น แดเนียล เคร็ก ที่จะยังคงกลับมารับบทนักสืบเอกชน เบนวาท์ บล็องค์

“ในหัวของผม ผมไม่ได้คิดว่ามันเป็นภาคต่อ ตอนที่เริ่มทำเรื่องนี้ผมมองคิดว่าถ้าเรายังทำมันต่อไปในทิศทางเดียวกับที่คริสตี้เขียนนิยายชุดปัวโรต์ และทำแบบนั้นกับล็องค์ที่ไขปริศนาไปเรื่อยๆ คือหนังคงใช้นักแสดงชุดใหม่ สถานที่ใหม่ และปริศนาใหม่หมดจด”

แน่นอนว่า Knives Out ได้แรงบันดาลใจจากนิยายของ อกาธ่า คริสตี้ ที่ได้เขียนนิยายสืบสวนสอบสวนออกมาหลากหลายแนวที่ไม่ใช่แค่แนว “ใครฆ่า” แต่ยังรวมถึงแนวไล่ฆ่าและฆาตกรต่อเนื่องด้วย จอห์นสันจึงชี้ให้เห็นว่าหนังภาคต่ออาจเป็นแนวใหม่ที่แตกต่างจากแรกก็เป็นได้

ทั้งนี้จอห์นสันจึงไม่อยากให้ผู้ชมคาดหวังว่าจะได้เห็นปริศนาที่ชาญฉลาด เพราะในภาคแรกบทสรุปของหนังไม่ใช่การตอบคำถามว่าใครฆ่า หากแต่เป็นการติดตามเรื่องราวของ มาร์ธ่า (อนา เดอ อาร์มัส) กับการแก้ปัญหาของเธอ ฉะนั้นสิ่งที่สำคัญก็คือการไม่พยายามเอาชนะผู้ชมด้วยการวางแผนที่ซับซ้อน แต่เป็นการให้บทสรุปที่น่าพอใจต่างหาก

“สิ่งที่น่าพอใจในตอนจบไม่ใช่การตอบว่าใครทำ ทำยังไง และทำไม สิ่งที่น่าพอใจจริงๆ แบบเดียวกับที่เกิดขึ้นในหนังเรื่องอื่นๆ ก็คือตัวละครที่คุณติดตามและเป็นห่วงพวกเขา การที่พวกเขาไปถึงบทสรุปในเรื่องราวของตัวเอง นั่นคือสิ่งที่ผมทำกับมาร์ธ่า คือมันสนุกแหละตอนที่เผยว่าใครฆ่า แต่ถ้าคุณสังเกตดีๆ หนังไม่ได้จบลงตรงนั้น ฉากสุดท้ายคือตอนจบจริงๆ ของหนัง”