หน้าแรก News คิท แฮริงตัน เคยปฏิเสธบทนำหนังฮีโร่ ก่อนได้มาเล่น Eternals

คิท แฮริงตัน เคยปฏิเสธบทนำหนังฮีโร่ ก่อนได้มาเล่น Eternals

ระหว่างให้สัมภาษณ์กับ Total Film คิท แฮริงตัน ได้เปิดเผยว่าระหว่างถ่ายทำซีรีส์ Game of Thrones เขาเคยถูกชวนไปเล่นหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องหนึ่งมาก่อน แต่เขาไม่ชอบบทนั้นก็เลยปฏิเสธไปในที่สุด จนกระทั่งเขาได้มาเจอกับหนัง Eternals ที่มีสิ่งที่เขาต้องการ

“โลกซูเปอร์ฮีโร่และคอมมิคเคยเรียกหาผมมาแล้วครั้งหนึ่งก่อนหน้านี้ แต่ผมไม่ชอบบทนั้นและตัวละครนั้นและช่วงเวลานั้น ผมเลยปฏิเสธไป แล้วสิ่งนี้ก็ทำให้ผมรู้สึกว่ามันใช่ ผมชอบตัวละครที่พวกเขาเสนอให้ผมที่ไม่จำเป็นต้องเป็นพวกอีเทอร์นอล เขาเป็นแค่มนุษย์คนหนึ่ง ผมชอบมันมาก ผมรู้สึกว่าผมสามารถทำอะไรกับมันได้ เขามาพร้อมกับความล้มเหลวของมนุษย์ ตัวละครนี้มันเลยดึงดูดผม เช่นเดียวกับการอยู่ใน MCU และมันน่าตื่นเต้นมากๆ”

แต่น่าเสียดายที่แฮริงตันไม่ยอมบอกว่าบทฮีโร่ที่เขาไม่ยอมเล่นนั้น คือตัวไหนครับ

”ผมไม่ขอบอกละกันว่ามันคือบทอะไร แต่ใช่ครับ เคยมีหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ผมปฏิเสธไปในช่วงที่ผ่านมา เพราะมันไม่ได้รู้สึกว่าเป็นสิ่งที่ใช่ในเวลาที่ใช่ และผมคิดว่าผมคิดถูก หัวสมองของผมในตอนนั้นยังอยู่ในโลกของ จอน สโนว์ มากๆ อยู่”

ในคอมมิค แบล็คไนท์ หรือแดน วิทแมน ตัวละครที่แฮริงตันรับบทใน Eternals เป็นเพียงนักวิทยาศาสตร์ที่เป็นทายาทของ เซอร์เพอร์ซีย์แห่งสแกนเดีย อัศวินดำคนแรกในสมัยของกษัตริย์ฮาร์เธอ ผู้ซึ่งได้รับของขวัญจากเมอร์ลินเป็นดาบวิเศษที่หลอมจากอุกกาบาต แต่ทว่าดาบนี้ก็มีคำสาปที่น่ากลัวเช่นกันหลังจากที่เพอร์ซีย์ตายด้วยน้ำมือของมอร์เดร็ด ก่อนที่ดาบจะถูกสืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น กระทั่งถึงมือของวิทแมน

อย่างไรก็ดี แฮงริงตันบอกว่า Eternals อาจเข้าไปสำรวจตัวละครของเขาเพียงเศษเสี้ยวเท่านั้น

”ผมไม่รู้ว่าตัวละครผมจะได้ไปต่อไหม ผมเคยอ่านว่าเขาจเป็นใคร หรืออาจจะเป็นใคร ฉะนั้นมันจึงมีความเป็นไปได้ของเส้นทางที่ยาวนาน ด้วยความหวังว่านี่จะเป็นเพียงยอดของภูเขานำ้แข็งของตัวละครของผมเท่านั้น แต่ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน ผมเหมือนอยู่ในความมืดเหมือนคนอื่นๆ ผมพยายามจะไม่คิดไกลเกินไป แม้แต่ตอนที่ผมเล่น Game of Throne แม้แต่ในซีซั่นหก ผมเคยคิดว่าซีซันเจ็ดจะไม่เกิดขึ้นด้วยซ้ำ”

ปัจจุบัน Eternals มีกำหนดฉายในไทย 4 พฤศจิกายนนี้