หน้าแรก Trivia ไอเดียเบื้องหลัง คิงชาร์ค ตัวละครสุดแย่งซีนจาก The Suicide Squad

ไอเดียเบื้องหลัง คิงชาร์ค ตัวละครสุดแย่งซีนจาก The Suicide Squad

เจมส์ กันน์ ผู้กำกับ The Suicide Squad ได้เล่าถึงเบื้องหลังการออกแบบของ คิงชาร์ค ฉลามสวมกางเกงกอล์ฟขาสั้นสุดแบ๊ว ที่ได้ปรากฏตัวครั้งแรกในตัวอย่าง The Suicide Squad จนแย่งซีนเพื่อนๆ ไปหลายฉาก โดยในความตั้งใจแรกๆ ของเขา คิงชาร์ค จะมีความคล้ายคลึงกับในคอมมิคที่เป็นฉลามหัวค้อนมากกว่า

“ผมเคยทดสอบดีไซน์แบบฉลามหัวค้อน ซึ่งผมชอบนะ และคิดว่าจะใช้แบบนี้ในหนัง แต่การมีดวงตาสองข้างที่ห่างกัน มันทำให้ดูน่าอึดอัดเวลาที่เขามีปฏิสัมพันธ์ร่วมกับคนอื่นๆ เพราะคุณจะไม่เห็นว่าเขามองอีกฝ่ายอยู่ อีกอย่างคือเราต้องถ่ายมุมกว้างกว่าปกติ แต่ผมยืนกรานตั้งแต่แรกเลยว่าจะทำให้เขามีหุ่นหมี เพราะผมไม่คิดว่าคิงชาร์คจะมีโครงสร้างร่างกายเหมือนสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมมากขนาดนั้น”

ด้วยเหตุนี้กันน์จึงต้องเปลี่ยนรูปลักษณ์ให้คล้ายกับฉลามขาวแทน และนั่นก็ไปคล้ายคลึงกับคิงชาร์คในแอนิเมชั่นซีรีส์ของ ฮาร์ลีย์ ควินน์ ด้วย

“ผมชอบดีไซน์ที่ใช้ในซีรีส์ ฮาร์ลีย์ ควินน์ ฉบับของ รอน ฟันเชส แต่มันเป็นเรื่องบังเอิญจริงๆ ที่เราถ่ายหนังเรื่องนี้ 1 ปีก่อนที่ซีรีส์จะฉาย”

ประเด็นที่จะไม่พูดถึงเลยไม่ได้ก็คือ คิงชาร์คมีส่วนผสมของความน่ารักและความโหดอยู่ ซึ่งจริงๆ แล้วกันน์ไม่ได้ตั้งใจให้มันออกมาดูน่ารักซะทีเดียว

”ใช่ ผมรู้ว่าเขาน่ารัก แต่แปลกดีเพราะเราเลี่ยงที่จะใช้ดีไซน์สัตว์แบ๊วๆ กับสัตว์ประหลาดเพื่อให้มันน่ารัก เพื่อให้ร้อง “อ๋อยยยย” คิดถึงเบบี้กรุ๊ท/โยดาก็ได้ ตาของเขาเล็ก ไม่ได้ใหญ่ ปากของเขาใหญ่ ไม่ได้เล็ก และหัวของเขาเล็กมาก”

เมื่อถามว่าไปชวน ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ให้มาพากย์เสียงได้ยังไง กันน์ตอบว่าเขาเขียนบทนี้ให้สตอลโลนอยู่แล้ว และไปเสนอให้แค่ว่าจะได้รับบทเป็นฉลามพุงพลุ้ยกินคน และใช้เวลาสั้นๆ เพื่อพากย์เสียง แค่นั้นเองสตอลโลนก็ตอบตกลง