หน้าแรก News ผู้กำกับ แมทธิว วอห์น จะยกเครื่องใหม่ Kick-Ass ในอีก 2 ปีข้างหน้า

ผู้กำกับ แมทธิว วอห์น จะยกเครื่องใหม่ Kick-Ass ในอีก 2 ปีข้างหน้า

แม้ว่าหนัง Kick-Ass จะถือเป็นอีกหนึ่งผลงานสร้างชื่อให้กับผู้กำกับ แมทธิว วอห์น และสามารถสร้างภาคต่อได้อีกหนึ่งภาค แต่กลายเป็นว่าการยกเครื่องใหม่ให้กับหนังกลับกลายเป็นแผนล่าสุดของเขา แทนที่จะสร้างภาคต่อให้ครบไตรภาคอย่างที่แฟรนไชส์อื่นๆ ทำกัน

“เราจะทำการยกเครื่องใหม่ครั้งใหญ่ให้กับ Kick-Ass ในอีกสองปี ยกเครื่องใหม่แบบเบิ้มๆ เลย” 

หลายปีก่อนวอห์นเคยมีแผนยกเครื่องใหม่ให้หนัง Kick-Ass โดยใช้ตัวละครหลักตัวใหม่แทน ซึ่งเป็นตัวละครจากคอมมิคอย่าง เพเทียนซ์ ลี แม่เลี้ยงเดี่ยวผิวสีชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกาที่ผันตัวเองเป็นศาลเตี้ย แต่ดูเหมือนว่าเขาอยากจะนำเสนอตัวละครที่ใช่สำหรับนักแสดงที่ใช่มากกว่าจะเลือกตัวละครใดๆ มาเล่าเรื่องโดยเฉพาะ

“เพราะผมคิดว่าคำบอกใบ้อยู่ที่ชื่อเรื่อง ผมคิดว่า Kick-Ass ได้กลายเป็นแนวใหม่ของหนัง ทุกคนคิดว่า ‘โอ้ นายไม่สามารถทำหนังฮีโร่เรตอาร์ได้หรอก ไม่มีใครอยากดูหนังฮีโร่เรตอาร์ นายทำไม่ได้แน่ๆ’ ฉะนั้นผมเลยมีไอเดีย และมันโคตรเจ๋ง ผมเลยบอกว่า ‘ใช่ มันจะกลายเป็นที่ถกเถียงกัน และทุกคนก็จะพูดถึงแต่มัน หลายคนจะรักมันและอีกหลายคนจะเกลียดมัน”

“แต่ผมไม่ได้บอกว่ามันจะไม่มีตัวละครใดๆ อยู่ในนั้นนะ ผมจะบอกแค่ว่ามันจะเป็นคนเขาที่จินตนาการไม่ออกว่ามันคืออะไร และผมอยากได้นักแสดงชายหรือหญิงที่กล้ามากๆ ที่จะเล่นเป็น Kick-Ass คนใหม่ เพราะมันจะทำให้พวกเขากลัวจนฉี่ราดเลยล่ะ”