หน้าแรก News เควิน ไฟกี ยังคงหาวิธีว่าจะวัดความสำเร็จของเนื้อหาบน Disney+ ยังไง

เควิน ไฟกี ยังคงหาวิธีว่าจะวัดความสำเร็จของเนื้อหาบน Disney+ ยังไง

แม้ดิสนีย์จะปล่อยหนังหรือซีรีส์ฉายบน Disney+ มาหลายเรื่องแล้ว แต่ดูเหมือนว่ามันก็ยังคงเป็นเรื่องใหม่สำหรับพวกเขาที่จะวัดว่าหนังหรือซีรีส์เรื่องนั้นประสบความสำเร็จหรือไม่ครับ เนื่องจากมันไม่มีหน่วยวัดที่ชัดเจนเหมือนหนังที่ฉายในโรงภาพยนตร์ หรือซีรีส์ที่ฉายบนทีวี

ด้วยเหตุนี้ ระหว่างให้สัมภาษณ์กับเดดไลน์ เควิน ไฟกี ประธานมาร์เวลสตูดิโอจึงได้เปิดเผยว่าปัจจุบันพวกเขากำลังมองหาวิธีวัดความสำเร็จของเนื้อหาบนบริการสตรีมมิ่งให้ได้แบบตัวเลขบ็อกซ์ออฟฟิศ หรือเรตติ้งของนีลเซน

”ผมยังคงหาวิธีอยู่ มันเป็นโลกใบใหม่ เท่าที่ผมรู้มันไม่มีเรตติ้งของนีลเซนสำหรับสตรีมมิ่ง ผมไม่ได้รับเรตติ้งของนีลเซนสำหรับซีรีส์บนสตรีมมิ่ง ทุกบริการสตรีมมิ่งสามารถเข้าถึงข้อมูลของตัวเองได้ แต่ไม่มีการแบ่งปันต่อสาธารณะหรือบริการอื่นแบบง่ายๆ เรารู้ว่าความสำเร็จของบ็อกซ์ออฟฟิศหมายความว่าอะไร มันชัดเจน มันมีตัวเลขให้เปรียบเทียบ แต่มีหนึ่งตัวชี้วัดก็คือการรีวิว นั่นช่วยเราได้มาก”

หากวัดความสำเร็จได้ มาร์เวลก็จะสามารถสร้างเนื้อหาที่ตรงใจแฟนๆ ได้ง่ายขึ้นครับ

“ถ้า Iron Man ไม่เวิร์ค เราก็จะไม่สร้างหนังอีกภาค” ไฟกีกล่าวต่อ “ถ้า Avengers ไม่เวิร์ค เราก็จะไม่สร้างหนัง Avengers อีกเรื่อง”

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าในวันที่ซีรีส์ Loki ออกฉายตอนแรก ซีรีส์มียอดเข้าชมมากกว่า 890,000 ครัวเรือน กลายเป็นซีรีส์ที่เปิดตัวได้ยิ่งใหญ่ที่สุดบน Disney+ แซงหน้า WandaVision และ The Falcon and the Winter Soldier ที่มียดเข้าชม 655,000 และ 759,000 ครัวเรือนตามลำดับ