หน้าแรก News เควิน ไฟกี เพิ่งจัดประชุมหัวข้อ “กฏของมัลติเวิร์ส” ร่วมกับคนใน Marvel

เควิน ไฟกี เพิ่งจัดประชุมหัวข้อ “กฏของมัลติเวิร์ส” ร่วมกับคนใน Marvel

**สปอยล์ซีรีส์ Loki**

ดูเหมือนว่าไม่เพียงแต่คนดูเท่านั้นที่ต้องมาทำความเข้าใจโลกของจักรวาลหนังมาร์เวลเสียใหม่ เพราะล่าสุด เควิน ไฟกี ประธานมาร์เวลสตูดิโอ ได้เปิดเผยระหว่างออกรายการพอดแคสต์ D23 Inside Disney ว่าเขาเพิ่งจัดประชุมกับผู้มีอำนาจในองค์กรเพื่อสร้างกฎเกณฑ์บางอย่างเกี่ยวมัลติเวิร์สร่วมกันขึ้นมา

”อย่างที่คุณบอกก่อนที่เราจะเริ่มบันทึกเสียง มัลติเวิร์สกำลังจะเกิดขึ้นในแบบที่ยิ่งใหญ่มากๆ มันมีความเชื่อมโยงระหว่างกันที่ผู้คนเริ่มจะมองเห็นและตระหนักถึง ผมเพิ่งมีการประชุมเมื่อเช้านี้กับทีมงานในมาร์เวลสตูดิโอที่พูดถึงเรื่องของมัลติเวิร์ส และกฏของมัลติเวิร์ส และวิธีส่งมอบความตื่นเต้นของมัลติเวิร์ส”

ไฟกีบอกว่าการประชุมแบบเดียวกันนี้ เคยเกิดขึ้นหลังจากที่ นิค ฟิวรี่ ปรากฏตัวตอนท้ายของหนัง Iron Man เพื่อบอก​ โทนี่ สตาร์ค ว่าเขาไม่ได้เป็นแค่ยอดมนุษย์เพียงคนเดียวบนโลก

“ตอนเราให้ แซม แจ็คสัน ปรากฏตัวครั้งแรกในตอนจบของ Iron Man ผมคิดว่าน่าจะมีแค่คนกลุ่มเล็กๆ ที่ตื่นเต้นกับเรื่องนี้ และเราจะต้องให้ความรู้กับสาธารณชนในวงกว้างถึงความหมายของมัน และใครคือ นิค ฟิวรี่ แต่เกือบจะในทันที ถ้าคุณจำได้ ย้อนกลับไปตอนซัมเมอร์ปี 2008 มันจุดประกายจินตนาการของทุกคนขึ้นมาเลย”

นอกจากนี้ไฟกียังยืนยันด้วยว่า “กระดานไวท์บอร์ด” ที่ใช้ติดตามความต่อเนื่องของ MCU เป็นสิ่งที่พวกเขาไม่เคยต้องการมาก่อน แต่มัลติเวิร์สเป็นสาเหตุที่ทำให้พวกเขาต้องหยิบมันขึ้นมาใช้

”เราเคยไม่ต้องใช้มันเพราะมันเป็นแค่จินตนาการร่วมของเราที่สตูดิโอ ก่อนเกิดโรคระบาด เราเริ่มพูดกันว่า ‘คุณก็รู้ บางทีเราอาจต้องใช้กระดานไวท์บอร์ดขนาดใหญ่’ แล้วจากนั้นทุกคนก็ต้องอยู่แต่ในบ้านของตัวเอง”

ซีรีส์ What If….? น่าจะเป็นเรื่องแรกที่บอกเล่าเรื่องราวของมัลติเวิร์สแบบจริงๆ จังๆ หลังจากที่ซีรีส์ Loki ปูทางไว้ให้อย่างยิ่งใหญ่ครับ มีกำหนดฉาย 11 สิงหาคมนี้บน Disney+