หน้าแรก News “มันเป็นจุดเริ่มต้น” เควิน ไฟกี พูดถึงอนาคตของหนังมาร์เวลเฟส 4

“มันเป็นจุดเริ่มต้น” เควิน ไฟกี พูดถึงอนาคตของหนังมาร์เวลเฟส 4

หลังจากมาร์เวลสตูดิโอขึ้นแถลงการณ์ครั้งใหญ่ในงาน SDCC ประจำปี 2019 ถึงหนังฮีโร่ที่จะตามมาในอนาคต ซึ่งเป็นทั้งหนังและซีรีส์จำนวน 10 เรื่องในเฟสสี่ในช่วงเวลาสองปี (2020 ถึง 2021) แต่ทว่ากลับไม่มีหนัง Avengers อย่างที่เคยเป็นมา ทาง IGN จึงนำข้อสงสัยนี้ไปถาม เควิน ไฟกี ประธานมาร์เวลสตูดิโอว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับจักรวาลหนังฮีโร่ที่ไร้หนังรวมทีมครับ

“ปีนี้เรามีหนังที่ชื่อว่า Avengers: Endgame และมันเป็นจุดจบจริงๆ อย่างที่คุณได้เห็นมาแล้ว เป็นจุดจบสำหรับหลายๆ ตัวละคร” ไฟกีตอบ “ดังนั้นเฟส 4 จึงเป็นจุดเริ่มต้น และเฟส 4 คือการเรียนรู้สิ่งใหม่เกี่ยวกับตัวละครที่คุณคิดว่าคุณรู้จักดี อย่างเช่นแบล็ค วิโดว์”

“การได้พบกับตัวละครใหม่ที่น่าทึ่งแบบ The Eternals และ Shang-Chi การได้ออกผจญภัยครั้งใหม่กับ Doctor Strange และ Thor และซีรีส์ใน Disney+ ซึ่งผมให้สัญญาว่ามันจะงดงามและจะเป็นอะไรที่ไม่มีใครคาดถึงอย่างแน่นอน”

นอกจากนี้ไฟกียังยืนยันด้วยว่าหนังและซีรีส์จำนวน 10 เรื่องที่ประกาศออกมา เป็นเรื่องราวในเฟสสี่ที่ครบถ้วนแล้ว หมายความว่าเฟสนี้จะเริ่มที่หนัง Black Widow และจบลงด้วย Thor: Love and Thunder และยืนยันว่า Blade จะไม่ได้รวมอยู่ในเฟสนี้ด้วย แต่ถึงอย่างนั้นแผนที่ว่านี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้เสมอเช่นที่เคยเกิดขึ้นกับหนังเฟสสาม

“มันเป็นสิ่งที่เราทำงานกันมาสักพักแล้วและมันค่อนข้างอยู่ตัว แต่มันก็มีโอกาสเปลี่ยนแปลงได้เสมอ” ไฟกีย้ำ