หน้าแรก News เควิน ไฟกี บอกเหตุผลที่ไม่รีแคส ที’ชัลลา เพราะ “มันเร็วเกินไป”

เควิน ไฟกี บอกเหตุผลที่ไม่รีแคส ที’ชัลลา เพราะ “มันเร็วเกินไป”

การสูญเสีย แชดวิก โบสแมน เป็นสิ่งที่โลกยังไม่พร้อมรับ เช่นเดียวกับเรื่องราวของ Black Panther: Wakanda Forever ยังไม่พร้อมสูญเสียราชาของพวกเขา แต่ในเมื่อเรื่องราวของอาณาจักรนี้ยังต้องเดินต่อ ประธานมาร์เวลสตูดิโอ เควิน ไฟกี และผู้กำกับ ไรอัน คูเกลอร์ จึงพยายามตกผลึกว่าอะไรคือสิ่งที่สำคัญของเรื่องราวบทต่อไปนี้ ท่ามกลางความกังวลของแฟนๆ ว่ามาร์เวลจะไม่สามารถสานต่อเรื่องราวนี้ได้

“มันรู้สึกว่าเร็วเกินไปที่จะรีแคส” ไฟกีเกริ่นด้วยการบอกเหตุผลที่จะไม่มีใครมาแทน แชดวิก โบสแมน โดยอิงจากไอเดียของบิดาแห่งมาร์เวลอย่าง สแตน ลี

“เขาบอกอยู่เสมอว่ามาร์เวลเป็นตัวแทนของโลกที่อยู่ภายนอกหน้าต่างของคุณ เราได้พูดคุยถึงวิธีการที่พิเศษและน่าอัศจรรย์ของตัวละครและเรื่องราวของเรา มันมีองค์ประกอบที่เกี่ยวพันกันและความเป็นมนุษย์ต่อทุกสิ่งทุกอย่างที่เราทำ ในเมื่อโลกยังคงโศกเศร้าหลังสูญเสียแชด ไรอันก็เลยใส่สิ่งนั้นเข้าไปในเรื่องราว”

เมื่อไฟกีและคูเกลอร์รู้ว่าหนังจะเดินไปในทิศทางไหน พวกเขาจึงได้กลับมาทำหนังภาคต่อที่มีความสำคัญนี้

“เราจะทำอะไรต่อไป มรดกของแชดวิกคืออะไร และอะไรที่เราต้องทำเพื่อช่วยให้วากานด้าและแบล็คแพนเธอร์กลายเป็นไอเดียที่ทะเยอทะยาน สร้างแรงบันดาลใจ และเป็นสัญลักษณ์สำคัญต่อไปได้ นั่นคือสิ่งที่มันจะเป็น”

ซึ่งเราจะได้รู้พร้อมกันในวันที่ 9 พฤศจิกายนนี้