หน้าแรก Trivia เควิน ไฟกี อยากให้อเวนเจอร์รุ่นแรกทุกคนตายใน Avengers: Endgame

เควิน ไฟกี อยากให้อเวนเจอร์รุ่นแรกทุกคนตายใน Avengers: Endgame

“เควินเสนอคร่าวๆ ว่าอยากให้มันเป็นแบบ Toy Story 3 ในแนวคิดที่ว่า ‘พวกเขาจะโดดลงเปลวเพลิงไปด้วยกัน”

พี่น้องรุสโซ่ ผู้กำกับ Avengers: Endgame กล่าวในหนังสือ The Story of Marvel Studios: The Making of the Marvel Cinematic Universe ว่าประธานมาร์เวลสตูดิโอ เควิน ไฟกี อยากให้อเวนเจอร์สรุ่นแรกทั้ง 6 คน สละชีวิตเพื่อกอบกู้จักรวาล แต่พวกเขากลับปัดแนวคิดนั้นไป เนื่องจากหนังจะไม่ได้เป็นการเฉลิมฉลองฮีโร่ที่พวกเขารัก อีกทั้งแฟนๆ จะรับมือกับเนื้อหาแบบนี้ได้ยากเกินไป

แต่ทว่าการฆ่าใครสักคนยังถือเป็นตัวเลือกที่สามารถเกิดขึ้นได้ “เราสามารถฆ่าแคปได้ง่ายๆ เลย เพราะมันคือความคาดหวัง เขาเป็นตัวละครที่เสียสละมากๆ เป็นคนแรกที่เข้าไปรับกระสุนแทนคนอื่นได้ และเราเคยคุยกันว่าจะให้แคปกับโทนีตายไปพร้อมๆ กัน”

ก่อนที่หนังจะลงเอยแบบนั้น ทางผู้อำนวยการสร้าง เนท มัวร์ กลับเสนอไอเดียที่ดีกว่า อย่างการให้ สตีฟ โรเจอร์ กลับไปมีชีวิตแสนสุขกับ เพ็กกี คาร์เตอร์

“ตอนที่เนทเสนอไอเดียนี้ เรารู้ทันทีว่ามันเป็นเส้นทางที่ถูกต้องสำหรับแคป และมันคงดีกว่าที่ตัวละครมีผลลัพธ์ที่แตกต่างกันออกไป มันคาดเดาได้ยากและสร้างบทสรุปที่สมบูรณ์กว่าเดิม”

ท้ายที่สุดแล้ว มีเพียง โทนี สตาร์ค และ นาตาชา โรมานอฟฟ์ ที่เป็นอเวนเจอร์สรุ่นแรกที่สละชีวิตจากศึกสุดท้าย ก่อนที่บางตัวละครได้มีบทบาทต่อไปในจักรวาลแสนกว้างใหญ่นี้

อ่านเรื่องน่ารู้อื่นๆ ได้ ที่นี่