หน้าแรก News เควิน ไฟกี เคยคิดมาคุมหนัง DC หลังไม่ได้รับการสนับสนุนให้สร้างหนังฮีโร่ที่มีความหลากหลาย

เควิน ไฟกี เคยคิดมาคุมหนัง DC หลังไม่ได้รับการสนับสนุนให้สร้างหนังฮีโร่ที่มีความหลากหลาย

ในรายงานล่าสุดของ Puck เปิดเผยว่า เควิน ไฟกี ประธานมาร์เวลสตูดิโอคนปัจจุบัน เคยพิจารณาที่จะย้ายไปยัง DC เมื่อหลายปีก่อน ท่ามกลางความรู้สึกผิดหวังกับฝ่ายบริหารของ Marvel ในขณะนั้น

หนึ่งในนั้นคือประเด็นความหลากหลายใน MCU ที่เกิดจากความต่อต้านของ ไอค์ เพิร์ลมัตเทอร์ อดีตซีอีโอ Marvel Entertainment และประธานคนปัจจุบัน ซึ่งเขาไม่ยอมผลักดันให้ผู้หญิงหรือคนผิวสีเป็นฮีโร่หลักของจักรวาลตามที่ไฟกีร้องขอ ถึงขั้นที่จะไม่ยอมขายของเล่นของฮีโร่ที่มีความหลากหลายเช่นนี้

ทำให้ในช่วงกลางๆ ปี 2010 ถึง 2019 ไฟกีได้เข้าเจรจาอย่างจริงจังกับวอร์เนอร์ฯ และ DC Film เพื่อพูดคุยถึงการเข้าไปช่วยขับเคลื่อนจักรวาลดีซี ถึงแม้ว่าตอนนั้นเองไฟกีก็กำลังไปได้ดีกับการคุมหนังมาร์เวลที่อยู่ในช่วงเฟส 2 อย่าง Iron Man 3, Captain America: The Winter Soldier และ Guardians of the Galaxy ในขณะที่ดีซีเองก็กำลังหวังพึ่งกับโครงการใหญ่อย่าง Justice League ของ แซ็ค สไนเนอร์

อย่างไรก็ตามเห็นได้ชัดว่าการเจรจานั้นไม่เป็นผล อีกทั้งยังอาจเป็นตัวกระตุ้นให้ไฟกีได้อำนาจให้รายงานตรงต่อ บ็อบ ไอเกอร์ ซีอีโอของดิสนีย์ในตอนนั้น และได้ผลักดันหนังฮีโร่อย่าง Captain Marvel และ Black Panther จนทำเงินถล่มทลายในปีที่ออกฉาย รวมถึงการปูทางไปสู่สิ่งใหม่ๆ ในหนังเฟส 3 กระทั่งได้เลื่อนตำแหน่งเป็นหัวหน้าระดับสูงด้านความคิดสร้างสรรค์ของ Marvel Entertainment ในปี 2019 พร้อมควบตำแหน่งประธานที่ Marvel Studios ควบคู่กันไป