หน้าแรก News เควิน ไฟกี บอกว่าคุณจำเป็นต้องดูซีรีส์มาร์เวลใน Disney+ เพื่อตามทันเรื่องราวใน MCU

เควิน ไฟกี บอกว่าคุณจำเป็นต้องดูซีรีส์มาร์เวลใน Disney+ เพื่อตามทันเรื่องราวใน MCU

ที่ผ่านมาการดูหนังใน MCU หรือจักรวาลหนังมาร์เวลคงเปรียบได้กับการดูซีรีส์ที่แต่ละตอนมีความยาวเท่ากับหนังเรื่องหนึ่ง โดยที่หนังทุกเรื่องมีความเกี่ยวเนื่องกันจนนำไปสู่ตอนสุดท้ายที่เป็นจุดไคลแม็กซ์ใน Avengers: Endgame อาจไม่ยากเย็นนักหากคุณมีเวลาพอที่จะเข้าโรงภาพยนตร์สองสามครั้งต่อปีเพื่อติดตามเรื่องราวให้ครบ

ทว่าปัจจุบันกำลังจะมีซีรีส์มาร์เวลฉายในสตรีมมิ่ง Disney+ ทำให้หลายคนตั้งคำถามว่าจำเป็นไหมที่ต้องชมเพื่อความต่อเนื่องของเรื่องราวของจักรวาลนี้ ล่าสุดในการสัมภาษณ์กับ Bloomberg ประธานมาร์เวลสตูดิโอ เควิน ไฟกี ได้ยืนยันว่าคุณจำเป็นต้องดูซีรีส์ใน Disney+ เพื่อที่จะได้เข้าใจภาพรวมของเหตุการณ์ที่กำลังจะเกิดขึ้นต่อไปครับ

หากคุณอยากเข้าใจทุกอย่างในหนังมาร์เวลในอนาคต คุณต้องสมัครสมาชิก Disney+ เพราะเหตุการณ์จากโชว์ใหม่ๆ จะเป็นปัจจัยสำคัญต่อหนังที่กำลังจะมาถึงอย่างเช่น Doctor Strange in the Multiverse of Madness สการ์เล็ต วิช จะเป็นตัวละครสำคัญในหนัง และไฟกีชี้ให้เห็นว่าซีรีส์ Loki จะมีความเชื่อมโยงด้วยเช่นกัน “ผมไม่แน่ใจว่าเคยบอกมาก่อนหน้านี้รึยัง” ไฟกีเอ่ย “แต่มันเป็นแบบนั้น” 

WandaVision และ Loki จะฉายช่วงต้นปี 2021 บน Disney+ และสำหรับ Doctor Strange in the Multiverse of Madness จะฉายพฤษภาคมในปีเดียวกัน

Disney+ จะเปิดให้บริการในอเมริกา 12 พฤศจิกายนนี้ และอาจเปิดตัวในไทยภายใน 2 ปีข้างหน้า