หน้าแรก News “ผมแค่นั่งกินแซนด์วิชเอง” เคียนู รีฟส์ พูดถึงมีม Sad Keanu อันโด่งดัง

“ผมแค่นั่งกินแซนด์วิชเอง” เคียนู รีฟส์ พูดถึงมีม Sad Keanu อันโด่งดัง

เคียนู รีฟส์ เป็นนักแสดงอีกคนที่มีมีมเป็นของตัวเอง ซึ่งอันที่โด่งดังที่สุดก็คงจะเป็น “Sad Keanu” ที่เขากำลังนั่งกินแซนด์วิชอยู่คนเดียวพร้อมกับดูเหมือนใคร่ครวญช่วงชีวิตที่ผ่านมาอย่างเศร้าหมอง แต่ไม่มีใครทราบได้ว่าเขากำลังคิดอะไรอยู่กันแน่ จนกระทั่งล่าสุดระหว่างออกรายการ The Late Show with Stephen Colbert เขาจึงถือโอกาสอธิบายว่ามันเกิดอะไรขึ้นในตอนนั้น

“ผมแค่นั่งกินแซนด์วิชเอง ไม่เอาน่า ผมแค่กินแซนด์วิช ผมนั่งคิดอะไรอะไรสักอย่าง แล้วผมก็หิวด้วย”

รีฟส์กล่าวเสริมว่าเขาไม่รู้เลยว่าทำไมภาพนี้ถึงถูกนำไปทำเป็นมีม แถมนักวาด รอน การ์นีย์ ก็ยังแอบเอามันไปใส่ในคอมมิคที่เขาร่วมแต่งอย่าง BRZRKR ด้วย

“ผมไม่รู้เลยว่าเขาจะวาดมันลงไป แต่เขาก็ทำจนได้ ผมคิดว่ามันคงเป็นที่นิยม นักวาดเอามีมหรือภาพนั้นไปใส่ลงในคอมมิค มันเลยเป็นศิลปะของชีวิต”

ปัจจุบันคอมมิค BRZRKR กำลังถูกดัดแปลงเป็นหนังฉบับคนแสดงและซีรีส์อนิเมะ ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวมหากาพย์ของนักรบพันธุ์อมตะที่ต่อสู้มายาวนานกว่า 80,000 ปีผ่านหลายยุคหลายสมัย หลายคนรู้จักเขาในนามว่า “B” ครึ่งมนุษย์ครึ่งเทพเจ้าที่ถูกสาปและถูกบีบให้ต้องโหดเหี้ยม แต่หลังจากที่เขาเดินท่องโลกมาหลายศตวรรษ เขาก็ได้รับเลือกจากรัฐบาลสหรัฐฯ ให้ไปทำภารกิจที่อันตรายเกินไปสำหรับคนอื่นๆ เพื่อแลกกับสิ่งหนึ่งที่เขาต้องการ คือความจริงของความเป็นอมตะของเขา และวิธีที่จะจบมัน

หนังและซีรีส์ยังไม่มีกำหนดฉาย