บ่อยครั้งมักมีข่าวว่านักแสดงของหนังเรื่องต่างๆ ชอบจิ๊กของประกอบฉากในหนังที่ตัวเองเล่นติดมือกลับบ้านไป ไม่ว่าจะเป็นโล่กัปตันอเมริกา คริส อีแวนส์, ค้อนโยเนียร์ของ คริส เฮมส์เวิร์ธ หรือแบทตาแรงของ เบน แอฟเฟล็ค แต่สำหรับพระเอกตลอดกาลอย่าง เคียนู รีฟส์ กลับมีเรื่องราวที่แตกต่างกันออกไปครับ
เพราะระหว่างถ่ายทอดสดงาน Comic-Con ปีนี้ ฟรานซิส ลอว์เรนซ์ ที่เคยกำกับ Constantine (2005) หนังคนปราบปีศาจที่ได้รีฟส์รับบทนำ ได้เปิดเผยเรื่องราวอันน่าประทับใจว่ารีฟส์จ้างคนทำของประกอบฉากประจำกองให้สร้างปืน Holy Shotgun ที่ใช้ในหนังขึ้นมาอีกหนึ่งชิ้น ก่อนที่จะส่งมันให้กับลอว์เรนซ์เป็นของขวัญ
“มันเป็นของขวัญที่ดีที่สุดที่ผมเคยได้รับจากการทำหนังมาเลย” ลอว์เรนซ์กล่าว “เคียนูไปขอให้คนทำของประกอบฉากทำปืนขึ้นมาอีกชิ้น สร้างมาจากทองเหลือง หนักประมาณ 35 ปอนด์เห็นจะได้ (15 กิโลกรัม) มันบ้ามาก”
ลอว์เรนซ์บอกด้วยว่ารีฟส์ไม่ได้มีปืนแบบเดียวกันอยู่ที่บ้าน แต่คงอยู่ในโกดังแบบหนังเรื่อง Raiders of the Lost Ark (1981) ที่ไหนสักแห่ง