หน้าแรก News เคท วินสเลท บอกว่าเธอรู้จักดาราชาย “อย่างน้อย 4 คน” ที่ไม่กล้าเปิดตัวเป็นเกย์ เพราะกลัวกระทบกับงาน

เคท วินสเลท บอกว่าเธอรู้จักดาราชาย “อย่างน้อย 4 คน” ที่ไม่กล้าเปิดตัวเป็นเกย์ เพราะกลัวกระทบกับงาน

แม้ในปัจจุบันนักแสดงในฮอลลีวูดจำนวนไม่น้อยได้ออกมาเปิดเผยรสนิยมทางเพศที่แท้จริงของตัวเอง แต่ก็ไม่แปลกที่บางคนจะยังกลัวการเปิดตัวเพื่อบอกให้โลกรู้ว่าตัวต้นที่แท้จริงของพวกเขาและเธอเป็นยังไงกันแน่

ล่าสุดระหว่างให้สัมภาษณ์กับ The Sunday Times เคท วินสเลท บอกว่าเธอรู้จักดาราชายที่สนิทกันอย่างน้อย 4 คน ที่ไม่กล้าเปิดตัวเพราะกลัวจะกระทบกับหน้าที่การงานของพวกเขา

”ฉันไม่สามารถบอกจำนวนดาราชายวัยหนุ่มที่ฉันรู้ได้ บางคนเป็นที่รู้จัก บางก็คนก็เพิ่งเริ่มทำงาน พวกเขากลัวว่าเพศสภาพของพวกเขาจะถูกเปิดเผยและมันจะเป็นอุปสรรคในการถูกเลือกให้ไปรับบทชายแท้ ฉิบหายหมดแล้วตอนนี้”

”ฉันจะบอกคุณว่ามีนักแสดงเป็นที่รู้จักคนหนึ่งเพิ่งได้ตัวแทนในอเมริกา และตัวแทนบอกเขาว่า ‘ผมเข้าใจนะว่าคุณเป็นชาวรักร่วมเพศ ผมจะไม่บอกใครแน่นอน’ ฉันนึกออกอย่างน้อย 4 คนที่ซ่อนเพศสภาพของพวกเขาเอาไว้ มันเจ็บปวดเหมือนกันนะ เพราะพวกเขากลัวว่าจะมีคนรู้เข้า นั่นคือสิ่งที่พวกเขาพูด ‘ผมไม่อยากให้ใครรู้’”

”มันเป็นข่าวร้าย” วินสเลทกล่าวต่อ ”ฮอลลีวูดต้องทิ้งเรื่องไร้สาระตกยุคนี้ไปได้แล้ว แบบ ‘พวกเขาจะเล่นบทชายแท้ได้ไหม เพราะก็เห็นอยู่ว่าเขาเป็นเกย์’“

“ฉันไม่ได้อยากจะบีบบังคับหรือสู้กับฮอลลีวูดหรอกนะ เราแค่กำลังพูดถึงนักแสดงหนุ่มที่อาจกำลังคิดจะเข้าวงการนี้ และกำลังมองหาหนทางที่ทำให้มันเปิดกว้างมากขึ้น เพื่อให้พวกเขาถูกตัดสิน ถูกเลือกปฏิบัติ และกลัวชาวรักร่วมเพศน้อยลงก็เท่านั้นเอง”

เคทกำลังมีผลงานใหม่คือ Mare of Easttown ซีรีส์ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ แมร์ ชีแฮน (วินสเลท) นักสืบในเมืองเล็กๆ ของเพนซิลเวเนียที่ต้องไปทำหน้าที่สืบสวนคดีฆาตกรรมเด็กสาวคนหนึ่งในขณะที่ชีวิตรอบตัวเธอกำลังพังทลาย ซึ่งจะเป็นการเข้าไปสำรวจด้านมืดของเมืองและสำรวจว่าโศกนาฏกรรมของครอบครัวในอดีตกำหนดให้เราเป็นเราในตอนนี้ได้ยังไง

ซีรีส์สร้างและเขียนบทโดย แบรด อินเกิลส์บี (The Way Back, Out of the Furnace) มีทั้งหมด 7 ตอน กำหนดฉาย 18 เมษายนนี้บน HBO และ HBO Max