หน้าแรก News จัสตัน ลิน ถอนตัวจากการกำกับ Fast X หลังถ่ายทำไปได้เพียงไม่กี่วัน

จัสตัน ลิน ถอนตัวจากการกำกับ Fast X หลังถ่ายทำไปได้เพียงไม่กี่วัน

เดดไลน์รายงานว่า จัสติน ลิน ได้ถอนตัวจากการกำกับ Fast X หนังเรื่องล่าสุดของแฟรนไชส์ Fast and Furious หลังจากถ่ายทำไปได้เพียงไม่กี่วันเท่านั้น

อย่างไรก็ดี ลินจะยังคงทำหน้าที่เป็นมือเขียนบทร่วมคู่กับ แดน มาโซ และเป็นผู้อำนวยการสร้างอยู่เหมือนเดิม และถึงแม้ว่าจะเป็นการโบกมือลาด้วยดีกันทั้งสองฝ่าย แต่ในรายงานบอกว่าลินถอนตัวเพราะความคิดสร้างสรรค์ที่แตกต่างกัน

“ด้วยความสนับสนุนจากยูนิเวอร์แซล ผมได้ตัดสินใจอย่างยากลำบากที่จะถอนตัวจากการเป็นผู้กำกับหนัง FAST X ในขณะที่ยังคงเป็นผู้อำนวยการสร้างของหนังอยู่” ลินกล่าว

“กว่า 10 ปีและหนังห้าภาค เราได้ถ่ายกับนักแสดงที่เก่งท่สุด ฉากผาดโผนที่ดีที่สุด และฉากขับรถไล่ล่าที่ดีที่สุด โดยส่วนตัวแล้ว ในฐานะลูกของผู้อพยพชาวเอเชีย ผมภูมิใจที่ได้มีส่วนช่วยสร้างแฟรนไชส์ที่มีความหลากหลายที่สุดในประวัติศาสตร์นี้ ผมจะรู้สึกขอบคุณนักแสดง ทีมงาน และสตูดิโอที่น่าทึ่งสำหรับการสนับสนุนนี้ตลอดไป และสำหรับการต้อนรับผมข้าสู่ครอบครัวฟาสต์ด้วยครับ”

คนวงในบอกว่าถึงแม้กองสองของหนังจะยังถ่ายทำกันอยู่ แต่กองหลักจะต้องหยุดถ่ายทำไปชั่วคราว จนกว่าจะได้ผู้กำกับคนใหม่ที่เริ่มมีการหาทันทีหลังจากที่ลินตัดสินใจลาออก

หนังมีกำหนดฉายในอเมริกา 19 พฤษภาคม 2023