หน้าแรก News Zack Snyder’s Justice League จะเป็นหนังที่มีการ “คิดใหม่ครั้งใหญ่” และอาจใช้งบเพิ่มมากกว่า $30 ล้าน

Zack Snyder’s Justice League จะเป็นหนังที่มีการ “คิดใหม่ครั้งใหญ่” และอาจใช้งบเพิ่มมากกว่า $30 ล้าน

ดูเหมือนว่า Zack Snyder’s Justice League จะไม่ใช่แค่หนังที่ผู้กำกับ แซ็ค สไนเดอร์ ต้องไปทำให้เสร็จตามแผนเดิมที่เคยวางไว้หลายปีก่อนหน้านี้ครับ เพราะล่าสุด บ๊อบ กรีนบลาตต์ หัวหน้า HBO Max และประธาน WarnerMedia ได้เปิดเผยในรายการพอดแคสต์ Recode Media ว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นการคิดใหม่ครั้งใหญ่ และอาจใช้งบเพิ่มมากกว่า $30 ล้าน หลังจากก่อนหน้านี้มีรายงานว่าจะใช้เพียง $20-$30 ล้านเท่านั้น

“มันเป็นเวลาหลายเดือนที่มีการพูดคุยกับแซ็คและเหล่าผู้อำนวยการสร้างเพื่อหาวิธีว่าจะทำยังไง เพราะมันไม่ง่ายเหมือนเดินลงไปห้องใต้ดินแล้วมีสไนเดอร์คัทนั่งอยู่ตรงนั้นเพื่อรอปล่อยมันออกไป มันไม่มีอยู่จริง แซ็คกำลังสร้างมันขึ้นมาอยู่และมันซับซ้อนมาก”

“ผมไม่อยากลงรายละเอียดที่เรายังไม่อยากพูดถึงมากเกินไป แต่มันจะมีฉากแอฟเฟกต์ใหม่ๆ มันเป็นการคิดใหม่ครั้งใหญ่ของหนัง และมันซับซ้อนและแพงมาก แน่นอนว่าผมจะไม่บอกตัวเลข แต่หวังว่ามันจะแค่ $30 ล้าน มันเป็นงานที่ใหญ่โตและซับซ้อนมาก”

รายงานก่อนหน้านี้ระบุว่าจะไม่มีการเรียกนักแสดงนำอย่างเบน แอฟเฟล็ค, กัล กาโดท์, เฮนรี่ คาวิลล์, เอซรา มิลเลอร์ และเรย์ ฟิชเชอร์ กลับมาถ่ายฉากเพิ่มเติม แต่ HBO Max จะให้เงินเพื่อให้แซ็คไปทำขั้นตอนหลังการถ่ายทำ เช่น เทคนิคพิเศษ บันทึกเพลงประกอบ และพากย์เสียงใหม่ทับเข้าไป

“เราต้องไปที่สหภาพและทำความเข้าใจกับพวกเขาว่าเรากำลังทำอะไรกันอยู่ สไนเดอร์คัทเป็นหนังเรื่องใหม่ หรือแค่ตัดต่อใหม่ มันมีความซับซ้อนมากมายที่แฟนๆ นั้นไม่รู้”

กรีนบลาตต์เล่าต่อว่าการพูดคุยเกี่ยวกับสไนเดอร์คัทเริ่มในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2019 และใช้เวลานานมากจนเคาะรายละเอียดทั้งหมดออกมาได้ในสัปดาห์ก่อน แล้วรีบประกาศข่าวออกมาให้แฟนๆ ทราบอย่างเร็วที่สุด “เราพยายามอย่างหนักที่จะประกาศก่อน HBO Max เปิดตัว เพราะเรารู้ว่ามันจะได้กระแสตอบรับอย่างดี”

Zack Snyder’s Justice League มีกำหนดฉายบน HBO Max ในปี 2021