หน้าแรก News Justice League: The Snyder Cut เกิดได้เพราะมี “บัญชีปลอม” จำนวนมากช่วยปั่นกระแส

Justice League: The Snyder Cut เกิดได้เพราะมี “บัญชีปลอม” จำนวนมากช่วยปั่นกระแส

เมื่อหลายปีก่อน การลาออกของ แซ็ค สไนเดอร์ จากหนัง Justice League ทำให้ จอส วีดอน ที่เขามารับช่วงต่อพาหนังไปยังทิศทางอื่นและสร้างควาไม่พอใจต่อแฟนๆ ของสไนเดอร์ที่ต้องการหนังที่จริงจังและมืดมนตามแบบฉบับของเขา

ด้วยเหตุนี้ เหล่าแฟนๆ ของสไนเดอร์จังผุดแคมเปญ “Release the Snyder Cut” เพื่อเรียกร้องให้วอร์เนอร์ฯ สร้างหนัง Justice League ที่ตรงตามวิสัยทัศน์ของสไนเดอร์ออกมา หลังจากเรียกร้องอยู่นาน ฝันของพวกเขาก็เป็นจริง สไนเดอร์ได้กลับมาทำหนังต่อจนกลายเป็น Zack Snyder’s Justice League หนังยาวสี่ชั่วโมงที่ฉายบน HBO Max

อย่างไรก็ดี ล่าสุดมีรายงานจาก Rolling Stone ที่บอกว่าวอร์เนอร์ฯ เพิ่งทราบว่าบัญชีโซเชียลมีเดียที่ออกมาเรียกร้องสไนเดอร์คัท มีบัญชีปลอมสูงถึง 13% ซึ่งสูงกว่าปกติที่มักมีเพียง 3-5% เท่านั้น

“หลังจากการค้นควาการสนทนาบนโลกออนไลน์เกี่ยวกับการฉาย Snyder Cut of the Justice League โดยเฉพาะแฮชแท็ก ReleaseTheSnyderCut และ RestoreTheSnyderVerse บนเฟซบุ๊ค, ทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม นักวิเคราห์ตรวจพบกิจกรรมเชิงลบที่เพิ่มสูงขึ้นซึ่งสร้างขึ้นโดยบัญชีทั้งจริงและปลอม” รายงานระบุ

นอกจากนี้ในรายงานยังระบุว่า มีบัญชีจำนวนมากที่เข้าไปคุกคามผู้บริหารของวอร์เนอร์ฯ ไม่ว่าจะเป็น ประธาน แอน ซาร์นอฟฟ์ และผู้อำนวยการสร้าง เจฟ จอห์นส์

ถึงแม้รายงานนี้จะเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าแฟนๆ ที่อุทิศตนเพื่อสไนเดอร์และการสร้างภาพยนตร์ของเขามีตัวตนอยู่จริงเป็นจำนวนไม่น้อย แต่ก็อดตั้งคำถามไม่ได้ว่าแคมเปญเหล่านี้จะมีอิทธิพลมากเพียงใดหาปราศจากบัญชีปลอมทั้งหลายที่ช่วยปั่นกระแสครับ