หน้าแรก News เจ.เจ. เอบรามส์ เตรียมสร้างซีรีส์ Justice League Dark และ The Shining

เจ.เจ. เอบรามส์ เตรียมสร้างซีรีส์ Justice League Dark และ The Shining

หลังจากที่ เจ.เจ. เอบรามส์ ทำสัญญากับวอร์เนอร์ฯ ด้วยมูลค่ากว่า $500 ล้านเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ล่าสุดได้มีการประกาศแล้วว่าบริษัทหนังของเขาอย่าง แบดโรบอทโปรดัคชั่น จะสร้างสรรค์เนื้อหาอะไรบ้างภายใต้สัญญานี้ครับ

วาไรตี้รายงานว่าแบดโรบอทจะคุมงานสร้างเนื้อหาที่ลงให้กับสตรีมมิ่ง HBO Max โดยตรงอยู่ 3 โครงการด้วยกัน ได้แก่ซีรีส์ที่อยู่ในจักรวาล Justice League Dark, Overlook ซีรีส์ที่ได้แรงบันดาลใจจากนิยาย The Shining ของ สตีเว่น คิง และ Duster หนังดราม่าเนื้อหาดั้งเดิม ซึ่งทั้งหมดนี้จะถูกอำนวยการสร้างโดย เจ.เจ. เอบรามส์ และเหล่าประธานแบดโรบอทฝ่ายโทรทัศน์

ยังไม่มีรายละเอียดว่าซีรีส์ Justice League Dark จะประกอบไปด้วยตัวละครใดบ้าง แต่ตามคอมมิคแล้วมักประกอบไปด้วย จอห์น คอนสแตนติน, สแวมป์ ติงก์, มาดาม ซานาดู, ซาแทนนา, เดดแมน และ เอทริแกน/เจสัน บลัด ซึ่งทีมนี้มีหน้าที่จัดการกับสถานการณ์อันตรายที่อยู่นอกเหนือขอบเขตของทีม Justice League

จากข่าวเมื่อต้นปีบอกว่าวอร์เนอร์ฯ ซุ่มทำโครงการจักรวาล Justice League Dark อยู่หลายปีแล้ว โดยมีแผนสร้างซีรีส์หนึ่งเรื่องและหนังอีกสองเรื่องภายใต้การสร้างของแบดโรบอทครับ

Overlook จะเป็นซีรีส์ระทึกขวัญสยองขวัญที่จะตีแผ่เรื่องราวที่ยังไม่เคยถูกเล่าของโรงแรมโอเวอร์ลุค โรงแรมผีสิงชื่อดังที่ปรากฏอยู่ในนิยายของ สตีเว่น คิง โดยเป็นการร่วมกันสร้างระหว่างแบดโรบอท, คิง และ WBTV ซึ่งเคยร่วมงานด้วยกันมาก่อนตอนสร้างซีรีส์ Castle Rock ให้ช่อง Hulu

Duster มีฉากหลังอยู่ในแถบตะวันตกเฉียงใต้ในปี 1970 เล่าเรื่องราวของคนขับรถที่กำลังหลบหนีจากองค์กรอาชญากรรม เขียนบทโดย ลาโทย่า มอร์แกน (Shameless, The Walking Dead)