หน้าแรก News วอร์เนอร์ฯ เกลียดหนัง Batman v Superman และไม่อยากได้ฉากแบทแมนปะทะโจ๊กเกอร์ใน Justice League

วอร์เนอร์ฯ เกลียดหนัง Batman v Superman และไม่อยากได้ฉากแบทแมนปะทะโจ๊กเกอร์ใน Justice League

ระหว่างที่ผู้กำกับ แซ็ค สไนเดอร์ ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร SFX เขาได้เปิดเผยว่าตอนที่เขากำลังกำกับหนัง Justice League ในช่วงแรกๆ วอร์เนอร์ฯ อยากให้เขาแยกความเกี่ยวข้องของ Batman v Superman ออกจากหนังรวมฮีโร่เรื่องนี้ ซึ่งเหตุผลก็เพราะพวกเขาเกลียดมันครับ

”ผมรู้สึกว่าสตูดิโอเกลียดหนัง Batman v Superman มีแรงกดดันให้ผมตัดขาดจาก Batman v Superman ซึ่งผมไม่ได้อยากทำแบบนั้น และผมก็ไม่ได้ทำ พูดตามตรง มันเป็นหนังไตรภาค ฉะนั้นมันจึงต้องเป็นเรื่องราวที่ต่อเนื่องกัน”

นอกจากนี้ในบทสัมภาษณ์ของ Yahoo! สไนเดอร์ยังบอกด้วยว่าเดิมทีวอร์เนอร์ฯ ไม่ได้อยากให้เขาใส่ฉากแบทแมนปะทะโจ๊กเกอร์เข้าไปในหนัง Zack Snyder’s Justice League เขาเลยวางแผนจะแอบถ่ายมันที่สวนหลังบ้านของเขา แต่โชคดีที่วอร์เนอร์ฯ เกิดเปลี่ยนใจจนมีงบให้เขาสามารถถ่ายทำในสตูดิโอได้

”ความสัมพันธ์ระหว่างแบทแมนและโจ๊กเกอร์เป็นปัจจัยสำคัญของทั้งสองตัวละคร ถ้าผมจะไม่ได้ทำหนังดีซีอีก ผมรู้สึกว่ามันคงไม่งามถ้าไม่ได้ถ่ายฉากที่มีพวกเขา ตอนแรกสตูดิโอบอกว่า ‘เราไม่ต้องการมัน’ แต่ผมบอกไปว่า ‘ยังไงผมก็จะทำอยู่ดี’ ผมจะหาฉากเขียวมาวางและถ่ายมันที่สนามหลังบ้าน แต่สุดท้ายเราแล้วก็ไม่จำเป็นต้องทำแบบนั้น”

สามารถชมหนัง Batman v Superman และ Zack Snyder’s Justice League ได้ที่ HBO GO